Recap Chương trình Tuần lễ văn hóa Việt tại Đại học RUDN

R

Vào ngày 13/3 và ngày 14/3 vừa qua, Đơn vị DHS Việt Nam tại RUDN đã tổ chức thành công hai buổi triển lãm thuộc khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2023, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo các du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế đang học tập tại RUDN. Đến tham dự buổi triển lãm phát động TLVH Việt Nam ngày 13/3, Đơn vị DHS Việt Nam vô cùng vinh dự khi có sự góp mặt của:

  • Thầy Sokolov Vyacheslav Anatolievich – Trưởng phòng công tác sinh viên RUDN
  • Cô Mai Nguyễn Tuyết Hoa – Bí thư thứ nhất phụ trách Bộ phận Giáo dục
  • Anh Lê Công Bằng – Bí thư thứ nhất phòng Kinh tế – Khoa học – Giáo dục
  • Anh Hán Duy Linh – Bí thư Chi bộ RUDN
  • Anh Lê Huỳnh Đức – Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga

Tại sự kiện thầy V. A. Sokolov và cô Tuyết Hoa đã có những chia sẻ với toàn thể sinh viên, cảm thấy rất vui khi Đơn vị đã mở ra ngày hội này, giúp quảng bá văn hóa Việt Nam đến muôn nơi và kết nối mọi người lại gần nhau hơn. Để cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường đối với sinh viên Việt Nam tại RUDN trong suốt thời gian vừa qua, cô Tuyết Hoa và Đơn vị DHS Việt Nam đã có món quà gửi đến thầy V. A. Sokolov – Trưởng phòng công tác sinh viên RUDN.

Trong buổi triển lãm, tập thể sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến thầy cô và các bạn sinh viên nước ngoài những vật phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như nón lá, áo dài, guốc mộc,… Và đặc biệt, các vị khách quý cũng như các bạn sinh viên đã được trải nghiệm nhiều nét đẹp, đặc trưng văn hóa dân gian Việt Nam như nhảy sạp hay đá cầu.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, truyền bá văn hóa Việt Nam đến gần hơi với bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự kiện khởi đầu, sẽ còn rất nhiều hoạt động thú vị trong Tuần lễ Văn hóa 2023 đang chờ đón chúng ta, đặc biệt là chương trình nghệ thuật «Мелодия Вьетнама» sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 18/3/2023 tại Interclub RUDN. Các RUDNers hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ những tiết mục vô cùng đặc sắc và lần đầu tiên xuất hiện tại RUDN nhé!