Recap Chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2023 tại RUDN

R

Vào ngày 18/3 vừa qua, được sự nhất trí của Chi bộ và Ban Cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga, BCH Đơn vị đoàn đã phối hợp cùng BCH Liên Chi đoàn RUDN đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật mang tên “Мелодия Вьетнама” trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hoá Việt Nam 2023, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các DHS Việt Nam và nước ngoài đang theo học tại RUDN, bên cạnh đó còn có các con em cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga. Vô cùng vinh dự cho chương trình khi có sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý vị khách quý.

Về phía nhà trường:
– Ông Sokolov Vyacheslav Anatolievich – Giám đốc bộ phận quản lý sinh viên Châu Á tại RUDN
– Bà Shakun Ekaterina Nikolaevna – Giám đốc bộ phận quản lý sinh viên RUDN
– Đơn vị trưởng và DHS các nước: Nga, Lào, Mông Cổ, Campuchia, Trung Quốc, Camerun, Môn-đô-va,…

Về phía Việt Nam:
– Anh Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga
– Anh Ngô Bá Hoàng Hải – Uỷ viên thường vụ Đảng ủy tại Liên bang Nga
– Anh Vũ Văn Đạt – Cán bộ văn phòng Đảng ủy tại Liên bang Nga
– Cô Mai Nguyễn Tuyết Hoa – Bí thứ nhất Bộ phận Giáo dục, phòng KT-KH-GD
– Thầy Lê Công Bằng – Bí thư thứ nhất phòng KT-KH-GD
– Anh Trần Phú Thuận – Phó chủ tịch Thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga
– Anh Hán Duy Linh – Bí thư Chi bộ RUDN
– Anh Trần Minh Hoàng Hà – Bí thư Chi bộ Lưu học sinh Bộ Công an
– Anh Lê Huỳnh Đức – Phó bí thư Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga
– Anh Lê Đại Thắng – Trưởng Cụm 1
– Anh Lâm Thành Luân – Đơn vị trưởng Trường Đại học Y khoa Quốc gia mang tên N.I. Pirogov
– Anh Lê Hoàng Thắng – Bí thư BCH Chi đoàn Trường Đại học Y khoa Quốc gia mang tên N.I. Pirogov
– Anh Vì Minh Đức – Đại diện BCH Liên Chi đoàn CAND
– Anh Nguyễn Vương Anh – Đơn vị trưởng Đơn vị PCCC
– Anh Nguyễn Vũ Minh Hoàng – Đơn vị trưởng Đơn vị MGIMO
– Cô Bùi Thị Quyên – nhà tài trợ trợ kim kim cương của chương trình cùng các quý nhà tài trợ khác đã có mặt trong chương trình.

Góp phần vào thành công của chương trình không thể không gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, các anh chị, các bạn DHS đang sinh sống và học tập tại RUDN đã ủng hộ, giúp đỡ “Мелодия Вьетнама” nói riêng và các hoạt động khác nói chung. Hy vọng rằng trong tương lai các hoạt động của RUDN sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ quý anh chị.

Xin gửi lời cảm ơn tới các cơ quan thông tấn báo chí: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV tại Liên bang Nga, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, BTT Ban cán sự Đoàn tại LBN đã tới tham dự và đưa tin về chương trình giúp văn hóa Việt Nam ta lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến anh Đỗ Trọng Toàn và anh Bùi Đình Trọng đã đến với chương trình và đem các tác phẩm nghệ thuật thư pháp quý báu của Việt Nam với những lời cầu chúc tốt lành đến cho các du học sinh tại Liên bang Nga.

Xin gửi lời cảm ơn tới các khách mời văn nghệ: Anh Nguyễn Thanh Tùng, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung , anh Lê Văn Đạt, anh Nguyễn Thế Việt, anh Phạm Hồng Phong, chị Phan Hà Anh, anh Trần Anh Đức, nhóm múa Lotus, nhóm nhảy LIGHT team, nhóm nhảy BADDIEZ, đội võ RUVO, cùng các bạn DHS Việt Nam tại RUDN đã đem tới chương trình những tiết mục vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Đồng thời xin được cảm ơn ban truyền thông, ban nội dung, ban hậu cần, ban lễ tân đã dành thời gian quý báu đồng hành hết mình cùng BTC và góp một phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình. Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn tới các RUDNers đã quan tâm và ủng hộ “Мелодия Вьетнама” theo nhiều cách khác nhau. Chính sự yêu thương và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đã góp phần tạo nên thành công cho đêm văn nghệ nói riêng và chuỗi sự kiện thuộc Tuần lễ Văn hoá Việt Nam 2023 nói chung.

Với những giai điệu mang đậm “hồn Việt” đã xua tan đi cái lạnh Moscow, lưu dấu trong lòng khán giả về một chương trình nghệ thuật vui vẻ và chan chứa kỉ niệm. Lấy tinh thần “mỗi du học sinh là một sứ giả văn hoá” làm kim chỉ nam, “Мелодия Вьетнама” quả thực đã mang những người con mang dòng máu Việt Nam đến lại gần nhau hơn, đồng thời gắn kết, quảng bá hình ảnh và văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế bằng chính sức trẻ và sự nhiệt huyết.

Tuần lễ Văn hoá Việt Nam 2023 đã chính thức khép lại, BTC chương trình mong rằng qua chuỗi hoạt động vừa qua thì Tuần lễ Văn hoá Việt Nam đã làm tốt sứ mệnh của mình đó là gìn giữ, giới thiệu, quảng bá và đưa văn hóa Việt Nam ra với bạn bè thế giới. Trong quá trình tổ chức còn nhiều thiếu sót, mong các bạn thông cảm và gửi lời góp ý về phía BTC để các chương trình của RUDN ngày một hoàn thiện hơn.