Olympic Tiếng Nga dành cho sinh viên toàn Việt Nam lần thứ 20

O

Trong hai ngày 18-19/3, vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn Việt Nam lần thứ 20 dành cho sinh viên đã được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội. Cuộc thi có sự tham gia của 95 người chiến thắng vòng loại của Olympic, bao gồm hơn 1.500 sinh viên và học viên của các tổ chức giáo dục đại học Việt Nam có giảng dạy tiếng Nga.

Tại lễ khai mạc, các thi sinh đã được chào đón bởi Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga V.V. Stepanov, ông đã nhấn mạnh rằng Olympic đã quy tụ các sinh viên từ các trường đại học ở các vùng khác nhau của đất nước; những người trẻ tuổi thành thạo nhiều ngành nghề khác nhau đã có những bước tiến dài trong việc học tiếng Nga. Theo truyền thống, những người chiến thắng Olympic sẽ có quyền tiếp tục học tại các trường đại học Nga.

Vào ngày 18 tháng 3, các bài kiểm tra về đọc và nghe được tổ chức, vào ngày 19 tháng 3 – về nói. Ban giám khảo ghi nhận mức độ chuẩn bị cao của những người tham gia vào năm 2023.

Lễ trao giải long trọng cho những người đoạt giải Olympic tiếng Nga lần thứ XVI dành cho học sinh và Olympic lần thứ XX dành cho sinh viên sẽ diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga vào ngày 24 tháng 5 năm 2023, trong lễ kỷ niệm Ngày Văn hóa và Văn học Slavơ.