Đại học Hà Nội đưa văn hóa Nga đến với các học sinh tiểu học

Đ

Ngày 03.03.2023, nhóm sinh viên năm thứ 2 Khoa tiếng Nga trường Đại học Hà Nội rất hân hạnh được triển khai dự án “Tiếng Nga vì cộng đồng” tại Trường tiểu học Quốc tế Alaska (Lô NT1 khu đô thị Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Nhân dịp này, các em học sinh lớp 2A3 được khám phá nước Nga xinh đẹp, rộng lớn với những công trình kiến trức nguy nga, đồ sộ; trang phục truyền thống của Nga; những món ăn đặc trưng của dân tộc Nga. Các em học sinh rất háo hức khi được tận măt ngắm nhìn những món đồ lưu niệm được mang về từ sứ xở Bạch Dương xa xôi: búp bê Matriôska, lật đật, ấm trà Samovar…

Ngoài ra, các anh chị sinh viên còn đem đến cho các em học sinh câu truyện cổ tích “Con rồng ngu ngốc và người lính thông minh” do sinh viên Khoa tiếng Nga dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Các em học sinh rất sôi nổi khi tham gia các trò chơi cá nhân và tập thể, và thật vui khi được nhận những món quà tuy nhỏ nhưng không kém phần thú vị.

Chính những nụ cười, nhưng cái ôm khi chia tay của các em là động là động lực vô giá cho các thành viên dự án. Không chỉ khám phá nước Nga, biết về quốc kỳ, trang phục, món ăn của nước Nga… mỗi bạn 2A3 còn được một món quà nho nhỏ và vô số những nụ cười mang về.