Bài kiểm tra tiếng Nga TruD sẽ được tiến hành tại 26 quốc gia

B

Cư dân của 26 quốc gia sẽ làm bài kiểm tra TruD trong năm nay. Nó diễn ra đồng thời với Total Dictation lần thứ tám. Bài kiểm tra cho phép những người học tiếng Nga như một ngoại ngữ tham gia Total Dictation, trung tâm báo chí của Total Dictation đưa tin trên kênh điện tín của mình.

Tám mươi trang web sẽ được mở tại Nga, Úc, Argentina, Ai Cập, Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Bài kiểm tra bao gồm chín nhiệm vụ được chuẩn bị bởi các chuyên gia từ dự án Tiếng Nga như một Ngoại ngữ dựa trên văn bản của Total Dictation. Ngoài ra, mọi người đều có thể viết một đoạn văn bản dưới dạng chính tả như nhiệm vụ cuối cùng – thứ mười -. Nó được đánh giá riêng.

Theo ban tổ chức, qua các năm của cuộc vận động, sự quan tâm đến bài kiểm tra đã tăng lên rõ rệt. Nếu như năm 2016, khi TruD được tổ chức lần đầu tiên, chỉ có khoảng một nghìn người viết nó, thì trước đây, vào năm 2022, con số này đã vượt quá bảy nghìn. Tôi hy vọng rằng năm nay con số này sẽ không giảm, Vyacheslav Belyakov, Giám đốc điều hành của Total Dictation Foundation cho biết.

Như Russkiy Mir đã đưa tin , chiến dịch giáo dục Total Dictation sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 4. Như trước đây, sự tham gia sẽ có sẵn ở các hình thức khác nhau – trực tiếp hoặc từ xa. Khả năng đọc chính tả trên truyền hình và đài phát thanh cũng đang được xem xét.

Hành động “Total dictation” nhằm mục đích phổ biến tiếng Nga và nâng cao trình độ biết chữ của cả người bản ngữ và người nước ngoài. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Đại học bang Novosibirsk. Kể từ đó, hành động đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Chủ đề của Total Dictation sẽ là cuộc đời và tác phẩm của Vladimir Arseniev. Vào năm 2022, một thế kỷ rưỡi đã trôi qua kể từ sự ra đời của nhà văn, nhà du hành, nhà khoa học, tác giả của các cuốn sách “Về lãnh thổ Ussuri”, “Dersu Uzala”, “Qua rừng Taiga”. Tác giả của văn bản là Vladimir Avchenko, một người gốc Viễn Đông.