Tổng kết Giải đấu Thể thao điện tử Esport Chào xuân 2023

T

Vậy là sau 5 ngày thi đấu miệt mài, với 4 bảng đấu, 12 đội tuyển, gần 70 tuyển thủ đã xuất sắc về đích. Cuộc đua giữa các nhà leo núi tới từ khắp nơi trên đất nước Nga, họ đã tụ họp về đây và cống hiến cho khán giả rất nhiều những khoảnh khắc vinh quang đáng nhớ. Trước hết hãy cùng chúng mình điểm qua những nét chính trong trận chung kết B05 ngày hôm qua nhé!

Trận chung kết: Monstres Academy – Chiến
Đúng với tính chất của trận chung kết, game đấu thử nhất diễn ra tương đối chậm và chắc chắn. Hai đội chủ yếu tập trung farm để lấy cho mình những ngưỡng sức mạnh cụ thể, tuy nhiên đội Chiến với con bài Viego đi rừng là người kiểm soát mục tiêu tốt hơn và với lợi thế 4 rồng đã mang lại chiến thắng cho đội. Sang ván đấu thứ 2, con bài Jarvan đi rừng gank bot sớm level 2 đã mang lại lợi thế cho cánh bot của Monstres Academy (MA), đồng thời Jax trong tay của GodOfRiven hủy diệt lane top của team Chiến và mang lại chiến thắng dễ dàng cho MA, cân bằng tỉ số một đều. Ván 3 bắt đầu, vẫn là Jax nhưng không còn carry mạnh mẽ được như game 2 nữa, khi gặp vị trí Malphite full giáp cộng với một con Kassadin level 18 sớm càng tăng thêm sức mạnh cho Chiến và trận đấu kết thúc, tỉ số là 2-1 nghiêng về team Chiến. Tới ván đấu thứ 4, team MA quyết tâm lật kèo bằng cách chọn con bài tẩy Kayle đi kèo với Malphite, nhưng dường như không đúng như dự định khi mà đầu bên kia chiến tuyến là 1 team Chiến với những cái tên lì lợm nhất quyết muốn kết liễu trận chung kết ở ván đấu thứ 4. Cả 2 đội đã chiến đấu vô cùng quyết liệt tới tận những giây phút cuối cùng, và sau nhiều cuộc giao tranh nảy lửa, chúng ta đã tìm ra được nhà vô địch, đó là team Chiến. Tỉ số chung cuộc của trận chung kết là 3-1!

BTC xin công bố Bảng xếp hạng chung cuộc:
🥇 Chiến
🥈 Monstres Academy
🥉 Gremory
🥉 Team Phụng Phịu
🐐 MVP: quocphampro – Lê Phan Phú Quốc

BTC xin chân thành cảm ơn tới tinh thần thi đấu cống hiến, fairplay của tất cả 12 đội chơi. Chúc mừng các bạn đã về đích, xin hẹn gặp lại các vận động viên và những người hâm mộ cuồng nhiệt trong một ngày không xa.

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người!