Khoa Nga ULIS tổ chức định hướng ngành học cho sinh viên

K

Để giúp sinh viên QH2021 hiểu rõ các định hướng trong ngành học được đào tạo, để từ đó có những lựa chọn nghề nghiệp và hướng đi phù hợp trong tương lai, ngày 15/02/2023 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, ĐHNN, ĐHQGHN đã tổ chức thành công chương trình “Định hướng ngành học cho sinh viên QH2021”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có Cô Lê Thị Thu Hiền – Giảng viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, NCS Trường đại học kinh tế Varna, Bulgaria. Về phía Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga có:

  • TS Phạm Dương Hồng Ngọc – Phó Bí thư Chi bộ- Phó Trưởng khoa NN&VH Nga
  • Th.S Lưu Thị Nam Hà – Trưởng Bộ môn Tiếng Nga 2
  • Th.S. Bùi Thu Hà, NCS Trường ĐHNN – ĐHQGHN, Giảng viên Tổ Dịch và Ngôn ngữ học Nga

Cùng sự có mặt của các em sinh viên Khóa QH2020, QH2021 đang theo học tại Khoa NN&VH Nga.
Tại buổi Định hướng, các bạn sinh viên đã cùng nhau xác định những điểm mạnh, điểm yếu, thách thức, cơ hội của 2 định hướng: Phiên dịch và Du lịch. Các bạn sinh viên tham gia buổi tọa đàm còn nhận được sự chia sẻ đầy tâm huyết về những kinh nghiệm trong ngành Du lịch và Phiên dịch ở môi trường thực tế của các khách mời, cũng như lời chia sẻ về kinh nghiệm học tập của các anh chị QH2020.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành du lịch, Cô Lê Thị Thu Hiền đã có những chia sẻ về cơ hội và thách thức của ngành du lịch, giúp sinh viên hình dung cụ thể hơn về bức tranh toàn cảnh của ngành du lịch, những công việc mà sinh viên có thể đảm nhiệm ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường. Còn cô Lưu Thị Nam Hà và cô Bùi Thu Hà lại mang đến những trải nghiệm thực tế, sự gắn bó với tiếng Nga của những “Thợ dịch lâu năm”, những thách thức nhưng cũng rất vinh quang của nghề.

Bên cạnh đó, cô Phạm Dương Hồng Ngọc đã giới thiệu đến sinh viên những công cụ như IKIGAI, mô hình hình SMART … để giúp các em hiểu rõ bản thân hơn, xác định được bản thân phù hợp với ngành nào, từ đó đưa ra được các lựa chọn ngành học chính xác hơn, sớm đạt được mục tiêu đề ra.
Những lời chia sẻ chân thành từ các khách mời đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên.

Kết thúc buổi tọa đàm, cô Phạm Dương Hồng Ngọc đã thay mặt Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga gửi những lời cảm ơn chân thành tới Khách mời, các thầy cô đã dành sự ưu ái cho các hoạt động Định hướng ngành học cho sinh viên, cũng như gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các bạn sinh viên đã dành sự quan tâm tới chương trình.

Chương trình đã phần nào mang đến một cái nhìn rõ nét và đa chiều hơn về ngành Du lịch và phiên dịch, cũng như góp phần định hướng con đường đi trong tương lai cho những bạn trẻ, “nuôi dưỡng” trong mình tình yêu với tiếng Nga, những khao khát được thử sức với Nghề mà mình đã lựa chọn.