Đại học HSE Saint sang Việt Nam công tác tháng 02/2023

Đ

Từ ngày 12/2 đến ngày 17/2, đoàn đại biểu Đại Học Nghiên Cứu Tổng Hợp Quốc Gia “Trường kinh tế cao cấp” (HSE) – St. Petersburg đang có chuyến thăm công tác chính thức tại Việt Nam do TS., Giám đốc HSE – St. Petersburg A.Yu. Tyshetskaya và Phó Giám đốc TS. Manoj Sharma (Ấn Độ).
Chương trình làm việc của chuyến thăm bắt đầu từ ngày 13/2 với cuộc gặp tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội. Hai bên thảo luận về việc tổ chức vận động tuyển chọn ứng viên Việt Nam sang học tập tại các trường đại học của Nga theo chỉ tiêu của Chính phủ Liên bang Nga; Giám đốc Trung tâm V.V. Stepanov đã thông báo cho phái đoàn HSE về dự án giáo dục và nhân văn mới “Con đường đến nước Nga”; A.Yu. Tyshetskaya đã cung cấp thông tin về trường đại học và nói về các cơ hội đào tạo trong các lĩnh vực: Khoa học Chính trị, Nghiên cứu Phương Đông, Kinh doanh và Kinh tế, Vật lý Bán dẫn và Quang điện tử, CNTT, Thiết kế, Truyền thông, Quản lý Công nghiệp Trải nghiệm. Trong buổi làm việc, các triển vọng hợp tác giữa trường đại học và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội trong lĩnh vực thúc đẩy tiếng Nga và giáo dục Nga tại Việt Nam đã được thảo luận.

Ngoài ra, vào ngày 13/2, đoàn công tác của HSE- St. Petersburg đã đến thăm Học viện Ngoại thương, Viện Kinh tế và Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Chương trình tiếp theo của chuyến thăm bao gồm các cuộc gặp gỡ với đại diện Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Luật và Viện Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGHN); Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM; cũng như các bài thuyết trình về các chương trình giáo dục dành cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tại Hà Nội, THPT Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến sẽ ký kết Biên bản hợp tác giữa HSE – St. Petersburg và Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM. Chương trình làm việc tại Việt Nam của trường HSE do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga giúp đỡ chuẩn bị.