Công bố cuộc thi Tri thức vàng 2023 tại Đại học Kinh tế Plekhanov

C

Sau thành công vang dội của mùa 1, “Tri thức vàng 2023” đã quay trở lại nhằm tìm kiếm “nhân tố bí ẩn” mới cho danh hiệu quán quân của cuộc thi rồi đây!!! “Tri thức vàng 2023” là cuộc thi tri thức do BCH trường Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov tổ chức với mục đích hưởng ứng tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023).

Cuộc thi không chỉ là cơ hội giúp Pleshka thể hiện bản lĩnh cũng như sự am hiểu của mình về các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hoá học,…), văn hóa, xã hội, kinh tế, thể thao, lịch sử, địa lý,… mà còn là sân chơi giúp các Đoàn viên trong Liên chi Đoàn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức lẫn nhau.

Hỡi các Pleshka! Nếu cậu đang muốn tìm kiếm cơ hội để khẳng định bản thân và khám phá xem kho tàng kiến thức của mình khổng lồ đến mức nào thì ngần ngại gì nữa? Nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi ngay thôi nàooooo!

Nội dung các câu hỏi: tập trung vào những kiến thức chung về văn hóa, xã hội, thể thao, lịch sử, địa lý, v.v giúp ĐV không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn nắm vững những kiến thức xã hội.

Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn Đoàn viên thuộc các Chi đoàn trong LCĐ trường ĐH Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov.

Hình thức dự thi: Cuộc thi diễn ra theo 2 cấp: CĐ và LCĐ. Các Đoàn viên trong cùng một CĐ thi đấu đối kháng. Mỗi trận đấu sẽ có 4 người tham gia nhằm chọn 1 người xuất sắc nhất trong CĐ, đại diện tham gia cấp LCĐ. Mỗi trận đấu sẽ có 5 vòng đấu, bao gồm:
– Vòng 1: Bách khoa toàn thư (bao gồm 8 câu hỏi trắc nghiệm)
– Vòng 2: Ô chữ bí mật (đi tìm từ khóa của chương trình, thông qua 5 ô chữ hàng ngang)
– Vòng 3: Vén màn bức hình (sẽ có tối đa 4 bức hình. ĐV xem các bức hình và đoán xem đó là nhân vật nào, địa danh nào, sự kiên lịch sử nào, v.v.)
– Vòng 4: Vua tiếng Việt (có 3 câu hỏi, bao gồm: xếp các chữ cái thành từ có nghĩa/ xếp từ thành câu thơ, ca dao, tục ngữ, bài hát có nghĩa/ điền từ còn thiếu trong các câu thơ, câu hát sao cho đúng với nguyên bản.)
– Vòng 5: Về đích (sẽ có 4 bộ câu hỏi. Mỗi thí sinh chọn 1 bộ câu hỏi. Mỗi bộ câu hỏi có 3 câu. ĐV nghe câu hỏi và trả lời đáp án)

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: tổng giá trị giải thưởng lên đến 12.xxx ruble
– Giải nhất cấp LCĐ: 3.000 Ruble + certificate cấp LCĐ, CĐ
– Giải nhì LCĐ: 2.000 Ruble + certificate cấp LCĐ, CĐ
– Giải ba LCĐ: 1.000 Ruble + certificate cấp LCĐ, CĐ
– ĐV bị loại tại trận bán kết cấp LCĐ: 500 Ruble + certificate cấp LCĐ, CĐ
– ĐV thua trận chung kết cấp CĐ: 200 Ruble + certificate cấp CĐ

Link đăng ký: https://bom.so/i4fgin
Thời gian đăng ký: bắt đầu từ 𝟐𝟏𝐡 ngày 𝟐𝟒/𝟎𝟐/𝟐𝟎𝟐𝟑 đến 𝟐𝟑𝐡𝟓𝟗 ngày 𝟎𝟏/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟑.

Thời gian diễn ra các trận đấu: Cuộc thi sẽ diễn ra vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, bắt đầu từ ngày 11/3/2023. BTC sẽ thông báo cụ thể thời gian thi của từng CĐ, sau khi nhận danh sách đăng ký của các bạn Đoàn viên.

Hình thức thi đấu:
– Các trận đấu thuộc cấp CĐ sẽ diễn ra theo hình thức online kết hợp offline.
– Các trận đấu thuộc cấp LCĐ sẽ diễn ra theo hình thức offline.

Địa điểm thi đấu offline sẽ được BTC chương trình thông báo sau.