Bộ trưởng Falkov công bố số lượng sinh viên quốc tế tại Nga

B

Ngày 9 tháng 2, chia sẻ với phóng viên RIA Novosti, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Valery Falkov cho biết, hơn 350 nghìn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Nga trong năm nay. Bộ Khoa học và Giáo dục đại học đang cập nhật và chuẩn bị khoảng 90 dự án về công nhận lẫn nhau về giáo dục và bằng cấp khoa học.

“Chúng tôi cũng rất vui khi thấy sinh viên nước ngoài ở Nga, hiện có hơn 350.000 sinh viên và chúng tôi hiểu rằng giáo dục chất lượng được đánh giá cao trên toàn thế giới”, Bộ trưởng phát biểu tại một sự kiện khoa học và thực tiễn diễn ra trùng với Ngày của Khoa học Nga và Ngày Công nhân Ngoại giao.

Theo ông, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài tại Nga, công việc chuẩn bị và cập nhật các thỏa thuận liên chính phủ trong lĩnh vực công nhận giáo dục và bằng cấp học thuật đang được tiến hành.

Bộ trưởng cho biết có khoảng 90 dự án đang được triển khai với các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương. Dự thảo thỏa thuận với Ai Cập đã bước vào giai đoạn phối hợp cuối cùng. Falkov bày tỏ hy vọng ký kết văn bản này trong năm nay.