“Xuân sum vầy – Tết đông đầy” Tết Quý Mão tại MADI-KUTAFIN

&

Xa gia đình vào những ngày Tết ? Chỉ nghĩ đến điều đó thôi thì cũng đã cho chúng ta một cảm giác ‟khó khăn” đến nhường nào. Vậy mà mỗi Du học sinh tại Liên bang Nga lại đang phải sống, phải tập thích nghi với những cảm giác ‟không hề dễ chịu” đó mỗi dịp Tết đến xuân về.

Càng gần những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nỗi nhớ nhà, mong muốn trở về quê hương để đoàn viên cùng với gia đình của mỗi Du học sinh lại càng lớn hơn. Thấu hiểu được điều đó, với mong muốn chia sẻ để xua đi một phần nào nỗi nhớ nhà trong mỗi Du học sinh MADI và Luật Kutafin, ngày 22/01/2023 (tức ngày 01 tháng giêng âm lịch), BĐD đơn vị Du học sinh MADI phối hợp cùng với BCH Liên chi Đoàn MADI đã tổ chức thành công chương trình ‟Xuân sum vầy-Tết đong đầy” chào đón xuân Quỹ Mão 2023.

Vô cùng vinh dự cho chương trình khi có sự góp mặt của các thầy, cô phía đại diện nhà trường: Mirzaev Rustam Rakhmatzhonovich – Phó Hiệu trưởng Đối ngoại MADI, thầy Arifullin Ilya Vladimirovich – Chủ tịch Ủy ban Công đoàn MADI, cô Gagarina Ekaterina Evgenievna – Trưởng Trung tâm Đào tạo Quốc tế MADI, cô Litvina Olga Sergeevna – Trưởng phòng Phòng Hỗ trợ lãnh sự và thị thực MADI, thầy Stupakov Evgeny Ivanovich – Thầy giáo Vật lý của khoa Dự bị MADI, kỹ sư Ayub Fadi; về phía các tổ chức của Đoàn Du học sinh Việt Nam có: anh Nguyễn Ngọc Hân – Bí thư chi bộ MADI, anh Vũ Tiến Dũng – Phó Bí thư chi bộ MADI, anh Vũ Đức Dũng – Chi ủy viên chi bộ MADI, anh Nguyễn Văn Dũng – Đơn vị trưởng MADI, anh Trần Đức Khánh Dương – Phó Bí thư Liên chi Đoàn MADI, chị Đào Ngọc Anh – Phó Bí thư Liên chi Đoàn MADI, chị Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Chi đoàn Luật Kutafin, cùng hơn 50 DHS hai trường MADI và Luật Kutafin, cũng như các khách mời, Cựu sinh viên của hai trường cũng đến tham dự.

Đặc biệt năm nay, được sự quan tâm của BCS Đoàn tại Liên bang Nga, thông qua việc chương trình vinh hạnh đón hai vị khách từ Ban Truyền thông của BCS Đoàn là chị Trần Thị Minh Nhật và anh Trần Thiện Hiếu xuống thực hiện việc ghi hình quá trình diễn ra chương trình.

Năm nay, chương trình đón Tết cổ truyền mang tên Xuân sum vầy-Tết đong đầy với mong muốn tất cả các DHS trên toàn LB Nga nói chung, hai trường MADI và Luật Kutafin nói riêng có cơ hội được sum họp đông đủ nhất để đón một cái Tết thật đong đầy, ấm cúng.

Chương trình cùng với những món ăn truyền thống ngày Tết cổ truyền được chính tay các anh chị em hai trường MADI và luật Kutafin chuẩn bị và nấu: bánh chưng, bánh tét, xôi, nem rán, chân giò bó, giò thủ, phồng tôm, dưa chua muối; những tiết mục văn nghệ, giao lưu các trò chơi giải trí thú vị, vui tươi, và một món ăn tinh thần không thể thiếu đó là xổ số xuân đã giúp khuấy động không khí của hội trường.

Cuối chương trình, mọi người chụp những tấm hình lưu niệm, ghi lại một cái Tết đáng nhớ. BTC xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, cô từ phía nhà trường; chị Trần Thị Minh Nhật và anh Trần Thiện Hiếu – Ban Truyền thông của BCS Đoàn tại LB Nga; các anh, chị bên Chi bộ MADI cùng toàn thể DHS của hai trường MADI và Luật Kutafin, cũng như các Cựu sinh viên, các vị khách mời đã tới tham dự và để lại những hình ảnh đẹp, ý nghĩa với chương trình.

Trong quá trình tổ chức, không thể tránh khỏi những thiếu sót, mong tất cả mọi người vui lòng bỏ qua và gửi những ý kiến đóng ghóp mang tính xây dựng tới hòm thư của BTC. BTC sẽ vui lòng tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và lưu ý một cách sâu sắc để các hoạt động, chương trình tiếp theo được diễn ra một cách tốt nhất có thể.

Lời cuối cùng xin kính chúc tất cả mọi người cùng với gia đình một năm mới Quỹ Mão 2023 an khang thịnh vượng – vạn sự như ý – tỷ sự như mơ!