Hơn 3500 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình “Đại học nổi mùa đông 2023”

H

Một số lượng kỷ lục các đơn đăng ký đã được gửi để tham gia Trường mùa đông của Đại học nổi năm nay – 3.725 ứng viên từ 388 trường đại học ở 130 thành phố của Nga đã bày tỏ sự quan tâm. Sinh viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trẻ sẽ có thể tham gia các bài giảng của các nhà khoa học hàng đầu, các lớp học thạc sĩ và hội thảo trong các lĩnh vực khác nhau của hải dương học. Trường sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 2 tại 9 địa điểm ở 7 thành phố của Nga. Dự án Đại học nổi được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục và Khoa học Nga và được điều phối bởi Viện Vật lý và Công nghệ Moscow như một phần của dự án quốc gia Khoa học và Đại học.

Năm nay, chương trình của trường bao gồm các lĩnh vực khoa học mới: nghiên cứu về các mối nguy hiểm tự nhiên, truyền thông khoa học, mô hình hóa các điều kiện của đại dương và băng. Một số trang web sẽ trình bày các phương pháp và nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng dữ liệu vệ tinh. Đồng thời, các lĩnh vực “truyền thống” vẫn còn trong chương trình, chẳng hạn như hải dương vật lý, địa chất và địa vật lý, sinh học biển, hóa địa sinh học, quản lý tự nhiên và phương tiện kỹ thuật để nghiên cứu đại dương. Trường sẽ được tổ chức tại các địa điểm sau:

  • Viện Vật lý và Công nghệ Mátxcơva và Viện Hải dương học P. P. Shirshov RAS, Mátxcơva;
  • Đại học quốc gia Lomonosov Moscow và Viện Vật lý Trái đất RAS, Moscow;
  • Trường Đại học Kinh tế, Mátxcơva;
  • Đại học Tổng hợp St.Petersburg, St.Petersburg;
  • Đại học Tổng hợp Astrakhan, Astrakhan;
  • Đại học Liên bang Viễn Đông, Vladivostok;
  • Đại học Liên bang Immanuel Kant Baltic, Kaliningrad;
  • Viện Vật lý Thủy văn Biển RAS và Trung tâm Nghiên cứu Liên bang “Viện Sinh học Biển Nam được đặt theo tên của A.O. Kovalevsky RAS”, Sevastopol;
  • Trung tâm khoa học phía nam của Viện hàn lâm khoa học Nga, Rostov-on-Don.

Mỗi nền tảng sẽ tập hợp đại diện của các trường đại học khu vực, các tổ chức khoa học và các đối tác trong ngành. Trường sẽ được tổ chức theo hình thức hỗn hợp, những người tham gia toàn thời gian sẽ có cơ hội đăng ký tham gia chuyến thám hiểm nghiên cứu biển chính thức vào tháng 7 – tháng 9.

“Chúng tôi rất hài lòng với sự quan tâm cao của sinh viên đối với nghiên cứu hàng hải. Chương trình Đại học nổi đang phát triển và nếu trước đó chúng tôi tích cực tìm kiếm sinh viên để nói với họ về khoa học của chúng tôi, thì năm nay nhu cầu cao đến mức sinh viên sẽ không chỉ tham gia cuộc thi vào mùa xuân để tham gia như trước đây. cuộc thám hiểm, nhưng bây giờ, ở giai đoạn đầu tiên, họ trải qua một cuộc tuyển chọn bổ sung: họ viết những lá thư động viên để tham gia toàn thời gian tại trường,” người tổ chức Trường mùa đông của Đại học Floating, giải thích khoa học vật lý và toán học Natalia Stepanova.

Chương trình khoa học và giáo dục “Đại học nổi” đã dẫn đầu lịch sử của nó trong hơn 30 năm. Nó bao gồm một chu kỳ làm việc hàng năm về đào tạo nhân viên nghiên cứu: sinh viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực hải dương học, quản lý thiên nhiên biển, khai thác ngoài khơi và bảo tồn hệ sinh thái biển. Các hoạt động của chương trình phù hợp với các mục tiêu của Thập kỷ Khoa học và Công nghệ do Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố từ năm 2022 đến năm 2031.