Học sinh trường Sứ quán Nga tham gia ngày hội Tết cổ truyền

H

Ngày 15 tháng 1, nhận lời mời của Hiệu trưởng trường phổ thông Lê Duẩn Hà Nội Nguyễn Thứ Mười, giáo viên và học sinh trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã tham gia ngày hội “Sắc màu tuổi thơ”, theo truyền thống được tổ chức vào dịp Tết theo Âm lịch – “Tết Nguyên Đán”.

Trường phổ thông Lê Duẩn được xây dựng năm 1983. Hiện nay, có hơn một nghìn trẻ em đang theo học và khoảng 70 giáo viên giang dậy. Ngôi trường được xây dựng bằng tiền của cá nhân ông Lê Duẩn, nhà hoạt động nhà nước và chính trị nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, người được trao Giải thưởng Lenin Quốc tế “Vì sự nghiệp củng cố hòa bình giữa các dân tộc” (1980). Ông đã đầu tư toàn bộ số tiền là 25 nghìn rúp vào xây dựng trường học cho trẻ em Hà Nội. Sau khi ông qua đời năm 1986, trường được mang tên mới – “Trường Lê Duẩn”, và tự hào được mang tên Ông cho đến ngày nay.

Truyền thống láng giềng thân thiện lâu đời và sáng tạo gắn kết trường học thuộc Đại sứ quán với cơ sở giáo dục này – Ban giám hiệu và giáo viên trường Lê Duẩn hàng năm đều mời giáo viên và học sinh của trường đến ăn Tết. Năm nay, sự kiện được mở đầu bằng lời chúc mừng của các thầy cô đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội và các quận lân cận, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã trao cờ hiệu vinh dự cho các thầy cô xuất sắc nhất trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Trẻ em mỗi trường đã biểu diễn những màn trình diễn nghiệp dư tuyệt vời mà chúng đã tập luyện cả năm trời. Sau đó, tất cả các đội bắt đầu thi tài nấu nướng. Sau lớp học chính của đầu bếp chuyên nghiệp, các học viên đã chuẩn bị món ăn ngày Tết của dân tộc – Bánh chưng .