Đại hội thể thao của Tương lai sẽ được tổ chức vào tháng 3/2023

Đ

Tháng 3 năm 2024 tại Nga sẽ diễn ra “Đại hội thể thao của Tương lai” lần thứ nhất. Dự án quốc tế “Đại hội thể thao của Tương lai” là thể thức thi đấu thể thao mới nhằm hỗ trợ phong trào phát triển các môn thể thao sáng tạo, dựa trên sự kết hợp giữa các hình thức thể thao điện tử và cổ điển.
Sáng kiến này là dự án độc đáo chưa từng có trên thế giới, kết hợp giữa công nghệ máy tính hiện đại và nghệ thuật thể thao truyền thống. Cách tiếp cận này mở ra những cơ hội quan trọng để thu hút nhiều khán giả, trước hết là giới trẻ, tham gia thể thao thông qua các hình thức mới. Chúng tôi xuất phát từ thực tế là sáng kiến này mở ra những triển vọng mới cho sự phát triển hợp tác thể thao quốc tế.

Đất nước chúng tôi đã tiến hành công tác chuẩn bị nghiêm túc để thúc đẩy dự án đã nêu. Vào năm 2022, ba sự kiện thử nghiệm đã được tổ chức tại Kazan – Đại hội thể thao quốc tế “Figital Live”, còn ba sự kiện nữa được lên kế hoạch vào năm 2023.

Vòng đấu loại quốc tế toàn cầu lần thứ nhất về các môn kết hợp, đòi hỏi các vận động viên phải có kỹ năng về thực tế ảo và thể lực, dự kiến sẽ được tổ chức tại Kazan vào tháng 3 năm 2024. Tiếp theo, dự kiến sẽ tổ chức hai năm một lần các cuộc thi đa môn thể thao tương tự với quỹ giải thưởng lớn tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác quốc tế của chúng tôi trong dự án này.

Chúng tôi hy vọng vào sự tham gia rộng rãi nhất có thể của các đội thể thao nước ngoài vào phong trào thể thao sáng tạo “Figital” và các giải đấu sắp tới của “Đại hội thể thao của Tương lai”.

Thông tin chi tiết được đăng trên https://gamesofuture.com