1500 công ty khởi nghiệp của sinh viên sẽ được tài trợ trong năm 2023

1

Quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo đã mở đợt nhận hồ sơ tham gia cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp. Việc lựa chọn được thực hiện cho sinh viên đại học và sau đại học có dự án được phát triển trên cơ sở nghiên cứu khoa học và kỹ thuật và khoa học và công nghệ của họ và có tiềm năng thương mại hóa.

“Đảm bảo chủ quyền công nghệ và an ninh kinh tế của đất nước là những mục tiêu ưu tiên mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra. Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” đã trở thành một trong những công cụ để giải quyết chúng. Năm nay, 1,5 nghìn sinh viên sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu rúp để thực hiện các phát triển của họ, nhiều hơn 500 so với năm 2022. Các kế hoạch bao gồm tăng cường hỗ trợ cho những người trẻ tuổi: vào năm 2024, 2.000 sinh viên sẽ có thể nhận được trợ cấp, đến cuối năm 2030 – lên tới 30.000,” Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko cho biết .

Việc lựa chọn những người tham gia chương trình được thực hiện trong bảy lĩnh vực chủ đề: công nghệ kỹ thuật số, y học và công nghệ tiết kiệm sức khỏe, công nghệ hóa học và vật liệu mới, thiết bị mới và công nghệ sản xuất thông minh, công nghệ sinh học, năng lượng tiết kiệm tài nguyên và công nghiệp sáng tạo.

“Ngày nay, cách tiếp cận để chuẩn bị cho sinh viên đã thay đổi hoàn toàn trong các trường đại học Nga. Nền kinh tế hiện đại cần những chuyên gia kiểu mới, những người có khả năng đưa ra ý tưởng kinh doanh và chuyển nó thành sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ thực tế. Chúng tôi cố gắng tạo cơ hội tối đa cho sinh viên: đã có 60 Điểm sôi khởi nghiệp, 151 máy gia tốc và 19 studio khởi nghiệp dành cho trẻ em. Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” cũng đã chứng minh được điều đó. Nhờ có anh ấy, 1.000 trẻ em đã nhận được hỗ trợ vào năm 2022 và năm nay, một quyết định đã được đưa ra để tăng số lượng người nhận trợ cấp,” Valery Falkov, người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết .

Các ứng dụng cho cuộc thi Khởi nghiệp Sinh viên sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 4 năm 2023. Thông tin chi tiết có trên trang của cuộc thi .

Những người chiến thắng sẽ phải đăng ký một pháp nhân, phát triển một kế hoạch kinh doanh và tạo một trang web khởi nghiệp.
“Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo rất chú trọng đến việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp — ba trong số tám chương trình của Quỹ hướng đến mục tiêu này: UMNIK, Khởi nghiệp và Sinh viên Khởi nghiệp. Chương trình cuối cùng chỉ mới được một năm, nhưng chúng tôi đã chọn thành công hàng nghìn dự án tốt nhất, hơn 600 trong số đó hiện đã nhận được tư cách pháp nhân và đang chuẩn bị đưa vào sản xuất các sản phẩm thay thế nhập khẩu sáng tạo, ”, ông Sergei Polyakov, Tổng Giám đốc Quỹ Xúc tiến Đổi mới cho biết .

Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ dự án liên bang “Nền tảng Khởi nghiệp Công nghệ Đại học”.