Sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Tình nguyện viên 2022

S

Trong ba ngày 5-6-7/12 vừa qua, tại trung tâm triển lãm Manege, Matxcova đã diễn ra Diễn đàn Quốc tế về chủ đề tình nguyện mang tên Мывместе 2022 (Wearetogether). Мывместе 2022 quy tụ rất nhiều các tổ chức tài trợ lớn như РУД, НОРНИКЕЛЬ, НАРОДНЫЙ ФОНД,… Đặc biệt, năm nay Tổng thống Putin đã tham dự diễn đàn và đích thân trao giải thưởng “Tình nguyện viên của năm” cho tác giả, người đã sáng chế ra thiết bị chẩn đoán sớm nguy cơ phát triển bệnh hen phế quản ở trẻ em.

Đây không chỉ là một diễn đàn thường niên nhằm mục đích xây dựng và phát triển các hoạt động hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, động vật vô gia cư trên khắp các tỉnh thành tại Nga; mà còn là một không gian, một cơ hội để những người trẻ yêu thiện nguyện tìm đến nhau và lan tỏa thông điệp “nơi nào có người- nơi đó có tình thương”.

Nhận lời mời của BTC, đại diện thanh niên Việt Nam đã tham dự diễn đàn, bao gồm các bạn: Nguyễn Hà Khanh; Nguyễn Mỹ Phượng; Nguyễn Đoàn Bảo Linh.

Các đại biểu đã có cơ hội được lắng nghe những đại diện nổi bật trong các chiến dịch tình nguyện chia sẻ về những trải nghiệm cũng như kinh khiệm khi tham gia hoạt động, đồng thời tích cực tiếp xúc với các tổ chức tình nguyện lớn tại Nga. Đây là cơ hội lớn để Ban Cán sự Đoàn tăng cường hợp tác sâu rộng với phong trào tình nguyện tại Nga, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam hội nhập với môi trường mới và đóng góp vào mỗi quan hệ giữa hai nước.