Hội chợ Quốc tế 2022 tại Đại học Vật lý Kỹ thuật Moscow

H

Ngày 05/12/2022 vừa qua, trường Đại học Vật lý Kỹ thuật Moscow đã tham gia giao lưu văn hoá, ẩm thực tại hội chợ quốc tế “INTERNATIONAL FAIR 2022”. Sau hơn 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh, với sự trở lại lần này chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và yêu mến. Các đội thi là 12 đất nước với 12 gian hàng khác nhau đã tạo nên một bức tranh sống động hoà quyện của những văn hoá đặc sắc trên thế giới.

Đến với hội chợ năm nay, các du học sinh Việt Nam đã mang đến chương trình một gian hàng vô cùng độc đáo, sáng tạo với những biểu tượng văn hoá đặc trưng của dân tộc như: nón lá, hoa sen, tranh Đông Hồ, áo dài, … Phần trải nghiệm ẩm thực Việt cũng đã nhận về “cơn mưa” lời khen với những món ăn đặc sắc do chính tay các bạn sinh viên chuẩn bị như bánh đậu xanh, nộm gà, chè thập cẩm, …

Hội chợ quốc tế là một sự kiện rất ý nghĩa, góp phần thắt chặt thêm tình bạn vượt qua biên giới quốc gia, là cơ hội giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về nền ẩm thực, văn hoá của các nước khác nhau. Qua đó, quảng bá thêm về ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp, con người Việt Nam duyên dáng, hiền hoà, đoàn kết cùng niềm tự hào dân tộc luôn giữ trong tim của mỗi du học sinh Việt Nam trên đất nước Nga xinh đẹp.