Giải quần vợt Cup mùa Đông 2022 tại Liên bang Nga

G

Trong các ngày nghỉ cuối tuần 3-4/12 và 10-11/12, tại thủ đô Moskva của nước Nga đã sôi nổi diễn ra giải quần vợt Cup mùa Đông 2022 của Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR), thành viên Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Giải Cup mùa Đông năm nay có sự tham gia của gần 50 tay vợt đến từ 8 câu lạc bộ ở Moskva và St. Petersburg, cũng như các tay vợt từ Belarus và Việt Nam sang thi đấu. Các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung đơn nam A, đơn nam B, đôi nam, đôi nam nữ, và đôi nữ.

Phát biểu trong lễ khai mạc ngày 3/12, ông Phan Tuấn Khanh – Chủ tịch ViTAR, Trưởng ban tổ chức giải, nhấn mạnh thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất để phục vụ lao động, công tác, học tập; luyện tập thể dục thể thao giúp duy trì lối sống lành mạnh, nâng cao thể lực, phòng chống các loại bệnh.

Việc tổ chức giải quần vợt Cup mùa Đông 2022 góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống học tập tại Liên bang Nga; thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các phong trào quần vợt của Hội, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các hội viên trong các câu lạc bộ của ViTAR.

Trong khi đó, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Tham tán Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng ban công tác cộng đồng, đã hoan nghênh việc tổ chức giải thường niên này của ViTAR, cho rằng giải quần vợt này là bổ ích, đồng thời góp phần tạo thêm sự gắn kết trong cộng đồng trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Ngay sau lễ khai mạc, các tay vợt đã bước vào thi đấu với quyết tâm cao, các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. Đặc biệt, giải năm nay đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ của thế hệ trẻ những người yêu quần vợt tại Liên bang Nga, khi các thành viên trẻ của câu lạc bộ Future đã đoạt giải ở tất các cả nội dung thi đấu.

Các thành viên thế hệ quần vợt mới ở Liên bang Nga của Future cũng được bình bầu là câu lạc bộ xuất sắc nhất của ViTAR trong năm 2022 và được trao Cup luân lưu từ câu lạc bộ Konkovo, câu lạc bộ đã được trao Cup này năm 2021.

Trong tối 11/12, ViTAR cũng tổ chức lễ tổng kết năm 2022, theo đó bất chấp những khó khăn tại địa bàn, ViTAR đã tổ chức thành công cả 4 giải thường niên theo kế hoạch trong năm.

Ông Phan Tuấn Khanh cho biết trong năm 2022, phong trào quần vợt của ViTAR ngày càng vững bền, hội viên ngày càng đoàn kết. Năm nay ViTAR đã kết nạp được nhiều hội viên mới. Ban chấp hành ViTAR cũng công bố lịch trình dự kiến các giải đấu cũng như kế hoạch năm 2023.