Dự án hỗ trợ tâm lý cho Du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga

D

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc cũng như để thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, nhóm chuyên môn tâm lý học VIRUPSYCH xin chính thức ra mắt dự án chăm sóc sức khoẻ tâm lý cho du học sinh và cộng đồng người Việt tại Nga mang tên Mindful nest – Tổ ấm tinh thần.

Về VIRUPSYCH:
Nhóm chuyên môn tâm lý học Việt – Nga VIRUPSYCH được thành lập ngày 07.02.2021. Trải qua gần 2 năm hoạt động, nhóm đã có 2 thế hệ. Thực hiện hơn 60 buổi sinh hoạt chuyên môn với sự cộng tác của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sức khoẻ tinh thần ở Việt Nam. Định hướng của nhóm là kết nối, tạo cơ hội học tập, sinh hoạt và trao đổi chuyên môn về các liệu pháp tâm lý; thực hành và ứng dụng vào công việc cũng như thực tiễn cuộc sống.

MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN:
• Nâng cao nhận thức cộng đồng về tâm quan trọng của sức khoẻ tinh thần.
• Cung cấp hỗ trợ tâm lý đối với các trường hợp khó khăn tâm lý: Áp lực học tập, công việc, xung đột trong các mối quan hệ xã hội, thích ứng môi trường sống, văn hoá, và các rối nhiễu tâm lý
• Đánh giá, tư vấn và kết nối các trường hợp cần thiết tới các chuyên gia, dịch vụ chăm sóc tâm lý chuyên nghiệp.

TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN: AN TOÀN – THIỆN TÂM – HIỆU QUẢ
• AN TOÀN: VIRUPSYCH mong muốn mang đến một không gian chia sẻ an toàn và tôn trọng. Quá trình hỗ trợ được thực hiện 1:1. Mọi thông tin bạn chia sẻ được đảm bảo tính ẩn danh. Các thông tin được thu thập bởi TNV/TVV chỉ nhằm mục đích đảm bảo tính chuyên môn trong thực hiện hỗ trợ, giám sát cũng như vì hiệu quả tốt nhất. Người nhận hỗ trợ có quyền được yêu cầu xem lại những ghi chép của tình nguyện viên, tham vấn viên (TNV/ TVV) bất cứ lúc nào hoặc ngưng hỗ trợ nếu muốn.
• THIỆN TÂM: Dự án Mindful “Nest” được xây dựng với giá trị cốt lõi là tình yêu thương, lòng nhiệt thành với con người và trách nhiệm với cộng đồng. Sự chân thành, tâm huyết và mong muốn được sẻ chia là động lực mạnh mẽ nhất để đội ngũ VIRUPSYCH thực hiện dự án này. VIRUPSYCH cũng tin rằng đây là một trong những nguồn lực quan trọng trong việc vượt qua những khó khăn sức khoẻ tinh thần.
• HIỆU QUẢ: Cung cấp hỗ trợ với hiệu quả tốt nhất được thể hiện qua việc liên tục trau dồi, học hỏi, giám sát và trao đổi chuyên môn. Ngoài ra việc phân công ca, khối lượng công việc xử lý cho mỗi TNV/TVV đều được tính toán và cân nhắc kỹ để đảm bảo phù hợp với chuyên môn, năng lực cũng như sự tập trung trong giải quyết vấn đề của TNV/ TVV.

CÁC MỨC HỖ TRỢ CỦA DỰ ÁN:
• Mức độ 1. Tình nguyện viên lắng nghe: Là các sinh viên, học viên cao học ngành tâm lý học tại Nga. Tình nguyện viên lắng nghe cung cấp hỗ trợ tâm lý ban đầu, sơ cứu tâm lý và đánh giá, sàng lọc để chuyển tới mức độ 2.
• Mức độ 2: Tham vấn viên, chuyên viên trị liệu: Là các cử nhân, thạc sĩ đã tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Nga/ Việt Nam. TVV/ chuyên viên trị liệu sẽ hỗ trợ các vấn đề khó khăn/ rối nhiễu tâm lý ở mức độ trung bình.
• Mức độ 3: Chuyên gia, các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc tâm lý chuyên nghiệp: Các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần tại Việt Nam có liên kết với dự án. Đối với những trường hợp nặng, cần được hỗ trợ chuyên biệt, dự án sẽ hỗ trợ kết nối giữa thân chủ với chuyên gia.

CÁC HÌNH THỨC HỖ TRỢ:
• Chat
• Video call
• Online call (Không video)

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ NHẬN HỖ TRỢ TÂM LÝ
– Đọc kỹ thông tin và hoàn thành form đăng kí tại: https://forms.gle/GqJodrPNK39igZDm8
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua FB page: https://www.facebook.com/virupsych hoặc email: Virupsych@gmail.com