15 Đại học Nga được cấp 2,4 tỷ rúp phát triển Công nghiệp

1

Các trường sẽ nhận trợ cấp từ ngân sách liên bang để phát triển hợp tác giữa các trường đại học Nga, các tổ chức khoa học và các tổ chức của khu vực kinh tế thực để thực hiện các dự án phức tạp nhằm tạo ra các ngành công nghệ cao đã được xác định. Số tiền trợ cấp sẽ là 2,4 tỷ rúp. Cuộc thi được thực hiện trong khuôn khổ dự án quốc gia “Khoa học và trường đại học”.

Người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov lưu ý rằng trong vòng ba năm, những người nhận trợ cấp sẽ tạo ra công nghệ và ngành công nghiệp mới trong các lĩnh vực ưu tiên cho nền kinh tế Nga. Đó là hàng không và đóng tàu, vi điện tử, nông nghiệp, vật liệu mới và composite, người máy, dược phẩm, phụ gia và công nghệ laser.

“Ngày nay, các trường đại học và các tổ chức khoa học không được kỳ vọng đạt được những thành tích học thuật trừu tượng mà là những kết quả cụ thể. Chính phủ Liên bang Nga đang cung cấp các biện pháp hỗ trợ chưa từng có để đảm bảo đường dẫn trực tiếp từ mẫu phòng thí nghiệm đến dây chuyền lắp ráp. Một trong số đó là cuộc thi nhằm tạo ra sự hợp tác giữa khoa học và công nghiệp. Trong hơn 10 năm, khoảng 65 tỷ rúp đã được phân bổ từ ngân sách nhà nước để thực hiện các dự án chung. Đồng thời, phần đồng tài trợ từ các đối tác công nghiệp lên tới khoảng 80 tỷ rúp,” Bộ trưởng lưu ý.

Các dự án chiến thắng sẽ nhận được phần tài trợ đầu tiên vào năm 2023. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trường đại học, học viện và công ty nhận trợ cấp tại liên kết . Các trường đại học và tổ chức khoa học của Nga sẽ trở thành những người thực thi chính về công việc nghiên cứu và phát triển (R&D).

Kể từ năm 2010, theo Nghị định số 218 của Chính phủ Liên bang Nga, hỗ trợ của nhà nước đã được cung cấp cho 417 dự án phức hợp để tạo ra sản xuất công nghệ cao. Chúng đã và đang được triển khai trong khuôn khổ hợp tác giữa 272 doanh nghiệp sản xuất của Nga và 115 nhà thầu R&D hàng đầu (các trường đại học và tổ chức khoa học).