Sinh viên Việt Nam giành Giải Nhất tại Olympic tiếng Nga 2022

S

Bạn Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh viên năm Hai ngành “Du lịch học” – trường Đại học Quốc gia Tyumen) đã tham gia kỳ thi Olympic Quốc tế lần thứ nhất dành cho sinh viên nước ngoài tại LB Nga do Viện Ngôn ngữ Nga thuộc Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) tổ chức.

Cạnh tranh với hơn 500 sinh viên đến từ 60 trường Đại học của Nga, Belarus và Tajikistan, bài luận “Tại sao tôi chọn ngành học của mình” của Tuấn đã xuất sắc đứng nhất trong đề cử giải “Vì có chí hướng” (За целеустремленность).

Bạn Tuấn chia sẻ: “Tham gia với tâm thế học hỏi là chính, vì thế nhận được giải thưởng là một điều bất ngờ với mình. Tuy nhiên, đây là kết quả sau cả quá trình cố gắng hết sức trong cuộc thi nên mình cảm thấy rất hài lòng với những gì đạt được.”

Đồng hành cùng với Tuấn trong hành trình đến với cuộc thi có sự hỗ trợ trực tiếp của bạn Laisan (Chủ tịch Hiệp hội sinh viên quốc tế trường ĐHQG Tyumen – AIS). Đơn vị DHS TP. Tyumen chúc mừng bạn với niềm vui lớn này, chúc bạn mạnh khoẻ và tiếp tục thành công hơn nữa trong con đường học tập!