Nga lọt Top10 nước có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất

N

Năm nay, hơn 30 nghìn người từ các quốc gia khác nhau đã đăng ký tham gia cuộc thi Open Doors Olympiad quốc tế, giúp bạn có thể vào học thạc sĩ và sau đại học tại các trường đại học của chúng tôi mà không cần thi đầu vào. Điều này đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko công bố .

Olympic được tổ chức trong khuôn khổ dự án quốc gia “Khoa học và các trường đại học” với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga và Rossotrudnichestvo. Dự án được tổ chức bởi Hiệp hội “Các trường đại học toàn cầu”.

“Giáo dục trong nước luôn được công dân các bang khác ưa chuộng. Nga là một trong mười quốc gia hàng đầu trên thế giới về số lượng sinh viên nước ngoài. Open Doors Olympiad là một cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi tham gia chương trình thạc sĩ và sau đại học của các trường đại học của chúng tôi miễn phí mà không cần kiểm tra đầu vào. Năm nay, khoảng 30.000 người từ 176 quốc gia đã đăng ký tham gia cuộc thi ”, Dmitry Chernyshenko, Phó Thủ tướng Liên bang Nga cho biết.

Trong 5 năm, hơn 245 nghìn thanh niên đến từ 197 quốc gia đã tham gia Olympic. Trong số này, 2,8 nghìn người nhận được quyền giáo dục miễn phí tại các trường đại học của Nga.

Giai đoạn đầu tiên của Olympic sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 2022, giai đoạn thứ hai – từ ngày 10 đến ngày 19 tháng 1 năm 2023, giai đoạn thứ ba dành cho những người tham gia khóa học sau đại học sẽ kéo dài từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 9 tháng 3.

Danh sách những người chiến thắng cho ca khúc thạc sĩ sẽ được công bố vào giữa tháng 2 năm 2023, và cho ca khúc sau đại học – vào giữa tháng ba. Bạn có thể sử dụng quyền vào trong vòng hai năm.

“Trong ba năm qua, số lượng sinh viên nước ngoài tại các trường đại học của chúng tôi đã tăng 26 nghìn người và đến cuối năm 2021 lên tới 324 nghìn người. Giờ đây, trong số các ứng viên từ nước ngoài, các hồ sơ tham dự Olympic như “Kỹ thuật và Công nghệ”, “Y học lâm sàng và Y tế công cộng”, “Khoa học Máy tính và Khoa học Dữ liệu” và “Sinh học và Công nghệ Sinh học” là phổ biến nhất. Valery Falkov, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học cho biết những người nước ngoài muốn theo học tại các trường đại học của Nga đã điền vào hơn 40.000 danh mục để tham gia, trong đó có hơn 10.000 người theo học sau đại học, điều này cho thấy mong muốn làm khoa học ở Nga. Liên bang Nga .