Hơn 1500 người sẽ tham dự Diễn đàn Startup Studios toàn Nga

H

Hơn 1,5 nghìn người sẽ tham gia Diễn đàn Startup Studios toàn Nga đầu tiên, bao gồm những người chiến thắng trong cuộc thi Khởi nghiệp dành cho sinh viên , nhân viên của các trường đại học Nga, quan chức chính phủ, người đứng đầu các công ty công nghệ và người sáng lập các công ty khởi nghiệp của Nga.

Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 28-29 tháng 11 tại Moscow theo hình thức kết hợp tại Trung tâm Sự kiện RBC như một phần của dự án liên bang “Nền tảng Doanh nghiệp Công nghệ Đại học” , được phát triển trên cơ sở một trong 42 sáng kiến ​​chiến lược đã được Thủ tướng Mikhail Mishustin phê duyệt .

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov lưu ý rằng diễn đàn sẽ trở thành một nền tảng tổng hợp kết quả của năm đầu tiên của Nền tảng Khởi nghiệp Công nghệ Đại học và các cơ chế hiệu quả nhất để thực hiện các nhiệm vụ do Tổng thống Nga để đạt được chủ quyền công nghệ sẽ được xác định.

“Năm nay diễn đàn được tổ chức lần đầu tiên và nó sẽ là sự khởi đầu cho định dạng hàng năm của sự kiện – một điểm thu hút đối với tất cả các bên quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ đại học. Trong số những người được mời tham dự diễn đàn có đại diện của 243 trường đại học đã tham gia vào công việc của Diễn đàn. Trong số này, 165 trường đại học đã xác nhận tham gia. Cùng với các chuyên gia từ các công ty công nghệ, các trường đại học sẽ phát triển một cách tiếp cận chung để phát triển môi trường khởi nghiệp, để sinh viên có một hướng đi chuyên nghiệp mới và cơ hội hiện thực hóa bản thân bằng cách phát triển các dự án của riêng họ, ”Valery Falkov nói thêm.

Chương trình kinh doanh của diễn đàn bao gồm hơn 10 sự kiện. Phiên họp toàn thể dành riêng cho vai trò của doanh nghiệp công nghệ đại học trong việc tạo ra nền kinh tế đổi mới của Nga sẽ là phiên họp chính.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ đặc biệt chú ý đến công việc thực tế với các công ty khởi nghiệp. Vào ngày đầu tiên, một cuộc họp của “Ủy ban Đầu tư” sẽ được tổ chức, tại đó các chuyên gia sẽ xem xét một số dự án của những người tham gia. Vào ngày thứ hai, những người chiến thắng trong cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên sẽ trình bày những phát triển của họ trong khuôn khổ các phiên giới thiệu. Ngoài ra, các doanh nhân trẻ — những người sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ của Nga — sẽ chia sẻ câu chuyện thành công của họ và đại diện của các trường đại học trong nước sẽ trình bày cơ sở hạ tầng đã được tạo ra để hỗ trợ phát triển các dự án kinh doanh của trường đại học.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và làm quen với chương trình kinh doanh của diễn đàn trên trang web chính thức . Trong những ngày diễn ra sự kiện, một chương trình phát sóng trực tuyến miễn phí sẽ có sẵn cho người dùng đã đăng ký.

Hãy nhớ lại rằng dự án liên bang “Nền tảng khởi nghiệp công nghệ đại học” bao gồm 7 công cụ chính: cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp”, “Điểm sôi của tinh thần kinh doanh”, các chương trình tăng tốc để hỗ trợ các nhóm dự án và sáng kiến ​​của sinh viên, studio khởi nghiệp của trường đại học, đào tạo năng lực kinh doanh, một chương trình hoàn trả một phần khoản đầu tư , nhằm thực hiện các trường đại học khởi nghiệp, cũng như cung cấp các khoản vay chuyển đổi không lãi suất cho các công ty khởi nghiệp của các công ty đầu tư kinh doanh nhỏ được chọn.