Đoàn viên tại Saint Petersburg thăm phòng làm việc của Lenin

Đ

Chiều ngày 07/11/2022, nhận lời mời của Uỷ ban Đối ngoại thành phố Xanh Petecbua, đại diện Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua cùng 10 Đoàn viên đại diện cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại thành phố đã có chuyến tham quan phòng làm việc trước đây của Lãnh tụ Lê-nin tại Смольный (trụ sở cơ quan làm việc của chính quyền thành phố). Thông qua chuyến tham quan này, các Đoàn viên tham gia đã phần nào được giới thiệu rõ hơn về hình ảnh của vị Lãnh tụ thiên tài lãnh đạo thắng lợi Cách mạng Tháng 10 Nga năm 1917, một trong những sự kiện vĩ đại nhất của Thế kỷ XX và đánh dấu một mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại.

Sau chuyến tham quan là buổi gặp mặt thân mật giữa Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua và đại diện Đoàn viên, Thanh niên Việt Nam với lãnh đạo Uỷ ban Đối ngoại và Hội Cựu chiến binh thành phố. Bên cạnh việc ôn lại lịch sử về Cách mạng Tháng 10 năm xưa, hai bên cũng đã khẳng định sâu sắc hơn nữa vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc đặt nền móng ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Liên Bang Nga.

Cũng trong buổi gặp mặt này, Uỷ ban Đối ngoại thành phố Xanh Petecbua và Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đã cùng nhau hoạch định cho những chương trình, hoạt động sắp tới của Uỷ ban Đối ngoại có sự hỗ trợ, phối hợp của Đoàn Thanh niên tại Xanh Petecbua. Tiêu điểm trong những hoạt động sắp tới có thể kể đến như: Hoạt động đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Xanh Petecbua nhân dịp kỷ niệm 100 năm Người lần đầu tiên đặt chân đến Leningrat (30/6/1923 – 30/6/2023); Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam trong khuôn khổ khánh thành một bảo tàng nhỏ đặt trong một trường Trung học gần vị trí đặt tượng Bác (giao lộ giữa đường Hồ Chí Minh và đại lộ Khai sáng);…