Đại hội Thể dục thể thao Sinh viên Thu-Đông Rostov 2022

Đ

Ngày 04/11/2022, hưởng ứng không khí của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022, được sự cho phép của Chi bộ Sông Đông, Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, BCH CĐ Rostov và BCH Hội Lưu học sinh TP Rostov đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Thể dục Thể thao Thu Đông.

Với tinh thần “Thanh niên 4.0: Trẻ – Khoẻ – Năng động”, đây là dịp để các Đoàn viên, LHS TP Rostov gặp gỡ, giao lưu sau một thời gian hè, tạo cơ hội để các LHS nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao, thể hiện tài năng của mình, và đặc biệt là dịp chào đón tất cả các Sinh viên/ Thạc sỹ sẽ học khoá Dự bị tại thành phố Rostov năm 2022-2023.

Mở đầu Đại hội là các trận bóng đá giữa 02 đội Nam: trường ĐH Y Rostov và trường ĐH TH miền Nam Liên bang Nga vô cùng gây cấn, kịch tính với sự cổ vũ rất nhiệt tình của tất cả cả cổ động viên, cả 02 đội đều đã chiến thắng trong lòng khán giả.

Tiếp theo những chiến thuật rất tài tình và riêng biệt của 02 đội “Lời thì thầm của đá” và “Đá thủ” để hoàn thành nhanh nhất chuỗi thử thách các trò chơi: Nhảy dây đồng đội, Nhảy cóc, Thử thách liên hoàn. Và sau đó các đội đã trải qua một phần thi mang tính chất quyết định cao “Đồng đội”: với chủ đề “Thanh niên”, các thành viên của 02 đội đã rất tập trung, phân tích dữ kiện BTC cung cấp để tìm ra tên bài hát “Thời thanh niên sôi nổi”, đặc biệt trong một thời gian ngắn ngủi, với quyết tâm lớn, sự thống nhất cao, cả 02 đội đã cùng nhau đan dựng và thể hiện phần trình diễn trực tiếp của mình trên nền nhạc hào hùng, rất thanh niên của bài hát. Cuối cùng là phần thi Kéo co cân tài cân sức giữa 02 đội Tổng kết chung cuộc các nội dung thi đấu:
1. Bóng đá Nam:
– Giải Nhất: Đội bóng trường Y Rostov
– Giải Nhì: Đội bóng trường ĐHTH miền Nam LB Nga
2. Hành trình và kéo co:
– Đồng Giải Nhất

Một lần nữa, BTC xin gửi lời chúc mừng tới tất cả mỗi VĐV tham gia Hội thao lần này. Chúng mình xin gửi lời cảm ơn và ghi nhận sâu sắc những tinh thần sôi nổi, năng động, nhiệt tình, bùng nổ của tất cả các bạn.

Thân chúc các bạn sức khoẻ và học tập tốt. Xin hẹn gặp lại tất cả mọi người vào một dịp gần nhất!