Chuỗi sự kiện Ngày hội Khoa học Hạt nhân và STEM 2022

C

Ngày 10/11/2022, nhân ngày Khoa học Thế giới, chuỗi sự kiện Ngày hội Khoa học Hạt nhân và STEM 2022 chính thức quay trở lại. Chuỗi sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Rosatom, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga và Vinatom.

Khách tham dự Ngày hội – sinh viên, học sinh có cơ hội nâng cao hiểu biết về vật lý hạt nhân, tìm hiểu về những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân và tham gia Cuộc thi Đố vui về nguyên tử toàn cầu.

Tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Victor Stepanov đã ghi nhận lợi ích của những cuộc gặp gỡ như thế này đối với thanh niên, đồng thời nhấn mạnh vai trò giúp thế hệ trẻ làm việc hiệu quả với thông tin và kích thích sự quan tâm đến những nghiên cứu, hiểu được mối quan hệ giữa môi trường và công nghệ.

Tại sảnh Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đang diễn ra triển lãm tranh Collection of impressions “The Best”, nơi trưng bày 19 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Giải thưởng Ảnh Quốc tế ASE đến từ Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Belarus, Uzbekistan.

Hãy cùng đến Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội để chiêm ngưỡng triển lãm về cuộc sống của con người và thiên nhiên tại các quốc gia khác nhau trên thế giới, nơi đã và đang xây dựng các nhà máy điện hạt nhân sử dụng công nghệ của Nga. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 18/11 bạn nhé!