Sinh viên Việt tại Saint Petersburg tham gia Субботник tháng 10/2022

S

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2022 tại công viên Olympia, Xanh Petecbua, Liên Bang Nga đã diễn ra buổi lao động công ích tập thể mang tên Субботник với sự tham gia nhiệt tình của lãnh đạo thành phố, cùng tập thể du học sinh Việt Nam đến từ các trường đại học trong thành phố, và những người dân Nga sống tại quận trung tâm Xanh Petecbua.

Với những dụng cụ thô sơ, tất cả mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc quét vườn, dọn cành lá khô. Dù cho điều kiện thời tiết không ủng hộ, dưới làn mưa phùn cuối mùa Thu, mọi người vẫn hăng hái tham gia với tinh thần hăng hái không ngại thời tiết. Chính điều này đã khiến tất xích lại gần nhau hơn, xóa tan khoảng cách về tuổi tác, tầng lớp.

Субботник từ lâu đã là ngày truyền thống của người dân Nga. Hoạt động này là hoạt động truyền thống đã xuất hiện từ sau Cách mạng, Lê Nin là người khởi xướng hoạt động này ở Matxcova, làm cho thành phố trở nên sạch sẽ hơn vào mùa Xuân. Tại Xanh Petecbua hàng năm tiếp tục duy trì sự kiện này. Như hôm nay, tuy không phải đang mùa Xuân, nhưng có thể coi đây là hoạt động làm cho thành phố thêm phần sạch trước thềm mùa Đông sắp đến. Các bạn Nga cùng tham gia đã chia sẻ rằng “rất vui mừng khi những người bạn Việt Nam đang sinh sống ở Xanh Petecbua có thể cùng chúng tôi tham gia vào hoạt động lao động tập thể này để thành phố trở nên sạch sẽ hơn”.

Sau hơn 2 giờ lao động nhiệt tình, ngày Субботник hôm nay đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự vui vẻ của tất cả mọi người. Các lãnh đạo thành phố cùng người dân và các du học sinh Việt Nam đã có những bức ảnh đẹp làm kỉ niệm.