Hội nghị tập huấn Đại hội Đoàn các cấp năm 2022 của Ban cán sự Nga

H

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga; nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn của các Đoàn cơ sở. Sáng ngày 1/10, Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã tổ chức Hội nghị tập huấn tổ chức đại hội đoàn các cấp và đánh giá xếp loại đoàn viên năm 2022 với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ gần 50 tổ chức đoàn trên toàn Nga và 16 lượt phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Linh – Bí thư BCSĐ tại LB Nga đánh giá cao tính cần thiết của buổi tập huấn. Đây được xem là buổi hội nghị tập huấn đầu tiên về tổ chức Đại hội đoàn các cấp tại LB Nga với sự tham gia đông đủ của các đại diện đến từ các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc. Đồng chí Lê Huỳnh Đức – Phó bí thư BCSĐ tại LB Nga đã tổng kết lại và nhấn mạnh vào ba nguyên tắc cơ bản để tổ chức một Đại hội thành công: giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; đảm bảo ngắn gọn, hiệu quả, thực chất và thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn.

Trong chương trình, các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức Đại hội. Qua đó nhằm trang bị các kỹ năng, kiến thức và thông tin kịp thời cho các tổ chức cơ sở để hiểu rõ và thực hiện tốt những nội dung cơ bản về công tác tổ chức Đại hội đoàn.

Cũng trong Hội nghị sáng nay đã diễn ra Buổi lễ khen thưởng đột xuất đối với 27 cá nhân xuất sắc tham gia phục vụ hỗ trợ Đội tuyển Đội quân văn hoá Việt Nam tham dự Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022. Trong đó, có 8 đồng chí được nhận giấy khen của Đảng uỷ tại LB Nga, 8 đồng chí được nhận giấy khen và 11 đồng chí được nhận Giấy chứng nhận của Ban cán sự Đoàn tại LB Nga.

Đồng chí Ngô Bá Hoàng Hải thay mặt Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Việt Linh và Nguyễn Khánh Duy thay mặt Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã trao tặng giấy khen, giấy chứng nhận cho các bạn tình nguyện viên.