CULT-FEST 2022: Nét đẹp văn hoá Việt Nam tại thành phố Tyumen

C

Ngày 23/10 vừa qua, Hiệp hội sinh viên quốc tế trường ĐHQG Tyumen (АИС ТюмГУ) và trường Đại học công nghiệp Tyumen (ТИУ) đã phối hợp tổ chức “Lễ hội văn hoá các dân tộc – CultFest 2022”. Đây là sự kiện thường niên dành cho sinh viên quốc tế tại thành phố Tyumen. Sinh viên các quốc gia được dịp thể hiện tài năng, cùng nhau giao lưu, quảng bá truyền thống, văn hoá đặc sắc của đất nước mình.

Năm nay, Lễ hội nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ nhiều khu vực, quốc gia khác nhau như: Nga, Trung Quốc, các nước SNG, khu vực Mỹ La tinh, châu Phi, Ả rập,…Tại đây, sinh viên Việt Nam cũng tích cực tham gia giao lưu, biểu diễn với các tiết mục độc đáo, vui nhộn và không kém phần tự hào. Tiêu biểu là phần giao lưu “nhảy sạp” cùng với tiết mục nhảy và hát tập thể “Việt Nam ơi”.

Kết thúc ngày hội, điều đọng lại trong tất cả những người tham gia là niềm vui, tinh thần gắn kết và sự thấu hiểu về văn hoá, truyền thống của mỗi quốc gia. Sinh viên Việt Nam tại thành phố Tyumen rất tự hào khi được trở thành một “cầu nối nhỏ” đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần vào thành công chung của Lễ hội.