Sinh viên Việt với Festival Âm nhạc Quốc tế Âu – Á lần thứ XV tại Kazan

S

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Âu – Á lần thứ XV được tổ chức tại thành phố Kazan từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 9 đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các thính giả Việt. Festival do Liên đoàn các nhà soạn nhạc Liên bang Nga, Bộ Văn hóa và Hiệp hội các nhà soạn nhạc Cộng hòa Tatarstan tổ chức. Các tiết mục từ nhiều quốc gia trên thế giới tạo nên một bữa tiệc âm nhạc với đầy đủ những cung bậc cảm xúc.

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam, tham dự Festival với tác phẩm “Tiếng vọng” (Echo) được dàn hợp xướng nước bạn biểu diễn không chỉ khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong cộng đồng người Việt bản xứ và lưu học sinh xa quê hương, mà còn phản ánh tinh thần hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc.

TS, nhạc sĩ Lê Tự Minh với ca khúc “Hồi sinh” cho giọng hát và dàn nhạc giao hưởng, bản tiếng Nga do nữ ca sĩ người Nga biểu diễn vào chương trình Đại nhạc hội mở màn vào ngày 9/9.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Hà – Guitar Solo «Не уходи, останься со мной»

Bên cạnh đó, bài nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh được biểu diễn bởi dàn nhạc nước bạn vào ngày 10/9.

Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã tham gia cùng đoàn đến thăm Kazan, giao lưu với bà con, LHS, đoàn viên thanh niên đang sinh sống và học tập tại Kazan.

Hội Lưu học sinh và Liên chi đoàn thành phố xin cảm ơn sự cống hiến của các bác đại biểu tham dự, cảm ơn sự giúp đỡ chân tình của Hội người Việt Nam tại thành phố Kazan đã tạo điều kiện để LHS có những trải nghiệm ý nghĩa đó.