“Hành trình thanh xuân” của cộng đồng sinh viên và thanh niên Việt tại Nga

Ngày 25/9, tại thủ đô Moskva, Nga, nhóm “Vòng tay Việt Nga” của sinh viên Việt Nam tổ chức đêm nhạc “Hành trình thanh xuân”, nhằm quảng bá văn hóa và gây quỹ từ thiện. Chương trình thu hút hàng trăm sinh viên Việt Nam và Nga tới thưởng thức.

Sân khấu của đêm diễn được dàn dựng kỹ càng, chu đáo, có hệ thống đèn cho hiệu ứng ánh sáng bắt mắt đã tạo ấn tượng tốt cho người xem.

Bên ngoài sân khấu, Ban Tổ chức cũng thiết kế góc ẩm thực phục vụ khán giả, khu bán đồ lưu niệm gây quỹ…

Các tiết mục trong đêm nhạc do các bạn sinh viên Việt Nam tại Nga trình diễn, với phong thái tự tin và gần gũi, đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc yêu, ghét, giận, thương của tuổi trẻ.

Qua mỗi ca khúc, các bạn trẻ muốn nhắn nhủ, người trẻ hãy bước đi mạnh mẽ, sẵn sàng thử sức, chinh phục những chặng đường mới ở đất nước Nga rộng lớn.

Thể hiện hai tiết mục rap, bạn Viết Cương, sinh viên Đại học Kinh tế Plekhanov cảm ơn chương trình tạo cơ hội để các bạn trẻ có thể tự tin thể hiện mình, mang đến không khí vui tươi bắt đầu năm học mới. Cũng theo Viết Cương, mọi người đã rất cố gắng để tạo ra một đêm diễn thành công nhất.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, bạn Trần Thị Vân Anh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, sự kiện nhằm giới thiệu văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. “Hành trình thanh xuân” tạo sân chơi âm nhạc lành mạnh, bổ ích cho du học sinh Việt Nam tại Nga; khởi động tinh thần hứng khởi cho sinh viên bắt đầu năm học mới.

Quan trọng hơn, theo đại diện nhóm “Vòng tay Việt Nga”, đêm nhạc cũng nhằm gây quỹ cho nhóm để tiếp tục các hoạt động từ thiện tại Việt Nam và Nga thời gian tới.

Nhóm muốn hướng sâu hơn đến các hoạt động từ thiện, tình nguyện tại Nga, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa tại Nga, giúp người dân hai nước hiểu rõ hơn về đất nước, con người của nhau.

Là ngôi nhà của sinh viên Việt Nam tại Nga yêu thích các hoạt động văn hóa, từ thiện, “Vòng tay Việt Nga” tiếp tục cho thấy nỗ lực đa dạng các hoạt động văn hóa, xã hội sau nhiều chương trình thiện nguyện tạo được dấu ấn trong 5 năm kể từ ngày thành lập 9/12/2017.

Bày tỏ cảm ơn về sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Nga thời gian qua, “Vòng tay Việt Nga” tin rằng, những đóng góp của cộng đồng, dù nhỏ hay lớn, dành cho các hoạt động của nhóm luôn là động lực lớn để nhóm vững vàng hơn trên con đường lan tỏa lòng nhân ái giữa người với người, góp phần thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Nỗ lực của “Vòng tay Việt Nga” đang tiếp tục tô đẹp hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động, tự tin, quan tâm các hoạt động văn hóa-xã hội, cũng như thiện nguyện trên nước Nga.

Chương trình được kỳ vọng tạo thêm động lực để khích lệ các hội sinh viên Việt Nam tại Nga tích cực đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động xã hội, giúp quảng bá văn hóa Việt Nam và tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc.