Buổi gặp mặt giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt trong tình hình mới

B

Hôm nay, ngày 29/9/2022 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa Ban Công tác cộng đồng – Đại sứ quán Việt Nam với bà con và sinh viên đang sinh sống, học tập tại Nga để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam trong tình hình mới. Cuộc gặp mặt được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Trong buổi gặp mặt, anh Nguyễn Khánh Duy – Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã có những báo cáo, cập nhật tình hình về các bạn Đoàn viên thanh niên nói chung và cụ thể các bạn tại khu vực giáp chiến sự nói riêng trong tình hình mới. Sau khi lắng nghe ý kiến của Đại biểu, Ông Nguyễn Tùng Lâm – Trưởng ban Công tác cộng đồng ĐSQ Việt Nam tại LB Nga cũng đã khẳng định:

  • Cộng đồng luôn giữ tinh thần bình tĩnh, luôn sẵn sàng cùng nhau chia sẻ, vượt qua giai đoạn khó khăn.
  • ĐSQ luôn bên cạnh, động viên, sát cánh cùng bà con cộng đồng.
  • Cần chia sẻ và tiếp nhận những thông tin chính xác và chính thống, không gây nhiễu loạn thông tin; lưu ý và cân nhắc khi chia sẻ thông tin.
  • Không hoang mang, lo lắng.
  • Về việc chậm sinh hoạt phí của sinh viên Hiệp định, ĐSQ sẽ tiếp tục kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo để giải quyết nhanh nhất cho các bạn sinh viên tại LB Nga.

Khi có bất kỳ những thắc mắc cũng như vấn đề phát sinh liên quan đến các Đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh, các đơn vị thông báo kịp thời với Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga qua địa chỉ email: bcsdlbn@gmail.com hoặc cho Bộ phận Giáo dục qua email: edu.vnembru@gmail.com