146 Đại học Nga lọt top bảng xếp hạng “Three University Missions”

1

146 trường đại học của Nga được đưa vào bảng xếp hạng quốc tế “Ba nhiệm vụ của trường đại học”. Năm nay, các tổ chức giáo dục từ 103 quốc gia trên thế giới được thêm vào danh sách.

 

Đại học Tổng hợp Matxcova mang tên Lomonosov, Đại học Tổng hợp St. Petersburg và Viện Vật lý và Công nghệ Matxcova nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới.

Lợi thế cạnh tranh của Nga vẫn là sự thành công của sinh viên trong các cuộc thi quốc tế, tỷ lệ sinh viên nước ngoài cao, cũng như sự đa dạng của các khóa học trực tuyến.

Xếp hạng quốc tế “Three Missions of the University” đánh giá các cơ sở giáo dục đại học trên ba chỉ số: giáo dục, khoa học và tương tác với xã hội. Để đánh giá, các chuyên gia sử dụng các báo cáo của trường đại học và dữ liệu từ các nhà cung cấp thông tin quốc tế có uy tín.

Xếp hạng bao gồm 1800 vị trí, năm nay nó bao gồm các trường đại học từ 103 quốc gia, trong đó có 146 trường đại học của Liên bang Nga.

Đại học Bang Moscow đứng thứ 18, Đại học St.Petersburg xếp thứ 35 và MIPT đứng thứ 44 trong danh sách.

Người dẫn đầu bảng xếp hạng là Harvard, và dòng thứ hai thuộc về Viện Công nghệ Massachusetts. Tiếp theo là Cambridge, Oxford và University College London.

Số lượng lớn nhất các trường đại học tốt nhất trên thế giới nằm ở châu Âu – đây là 593 trường đại học, gần một phần ba danh sách được công bố, các nhà biên soạn của bảng xếp hạng. Châu Á chiếm gần 30% các trường đại học tốt nhất – 539 trường đại học. Bắc Mỹ theo sau với 15,9%. Tỷ trọng của Nga là 8,1%, tổng kết quả của các trường đại học Nam và Trung Mỹ là 7,2%.

Các lợi thế cạnh tranh của Nga bao gồm sự tham gia thành công của sinh viên trong các cuộc thi quốc tế, tỷ lệ sinh viên nước ngoài cao và nhiều khóa học trực tuyến. Về “tỷ trọng sinh viên nước ngoài”, năm ngoái, các trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga lần đầu tiên vượt qua mức trung bình thế giới, và năm nay khoảng cách tăng lên: Các trường đại học Nga tăng tỷ lệ sinh viên nước ngoài lên 12,3%, trong khi trung bình thế giới giảm xuống 11,4%.

Chúng tôi muốn nhắc bạn rằng việc nhập học vào nhiều trường đại học ở Nga cho các ứng viên nước ngoài vẫn được mở. Hãy nhanh tay nộp hồ sơ, vượt qua các kỳ thi và trở thành sinh viên năm nay.