Sinh viên Plekhanov và chuyến khám phá nước Nga lần thứ hai

S

Từ ngày 15-16/8/2022, trường Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov phối hợp cùng với Công ty phi lợi nhuận “Nga-đất nước của những cơ hội” đã tiếp tục tổ chức chuyến tham quan du lịch lần thứ II dành cho sinh viên nước ngoài tại thành phố Kaluga.

Các bạn sinh viên nước ngoài đã được tham quan nhà máy “Sữa bò Thụy Sĩ” , thương hiệu sữa đã đạt chiến thắng trong cuộc thi “100 sản phẩm tốt nhất của Nga”; tham quan tổ chức nông nghiệp Optina – khu phức hợp nông nghiệp “Kozelskoye Moloko” và Tu viện “Optina Pustyn” là một trong những tu viện nổi tiếng nhất ở Nga được xây dựng vào cuối thế kỷ 14; ngắm nhìn những cảnh đẹp của thành phố Kaluga nằm bên bờ sông Oka. Thành phố Kaluga được xem như một pháo đài ở biên giới Tây Nam của công quốc Matxcova thời bấy giờ.

Đặc biệt, trong chuyến tham quan lần này, các bạn sinh viên nước ngoài đã được tham quan “Bảo tàng Lịch sử Vũ trụ Nhà nước được đặt theo tên của K.E. Tsiolkovsky” ở Kaluga. Đây là bảo tàng không gian đầu tiên trên thế giới và lớn nhất ở Nga, được thành lập với sự tham gia trực tiếp của S.P. Koroleva và Yu.A. Gagarin. Bảo tàng du hành vũ trụ được mở cửa vào ngày 03/10/1967 cho đến nay với hơn 75.000 hiện vật, hầu hết trong số đó là độc nhất vô nhị.

Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp đối với các bạn sinh viên nước ngoài. Chuyến đi đã tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa sinh viên các nước, giúp sinh viên nước ngoài hiểu biết thêm những nét văn hóa truyền thống lâu đời và giàu bản sắc tại Nga.

Hy vọng trong tương lai, sinh viên nước ngoài tại trường Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm những chuyến đi ý nghĩa và bổ ích hơn nữa.