Sinh viên Plekhanov thăm quan Kolomna và Ryazan

S

Từ ngày 27 – 28/7/2022, trường Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov phối hợp cùng Công ty phi lợi nhuận “Nga – đất nước của những cơ hội” đã tổ chức chuyến tham quan du lịch đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài tại 2 thành phố cổ kính nằm ở phía Đông Nam thủ đô Moscow là Kolomna và Ryazan.


Các bạn sinh viên đã được tham quan “Bảo tàng Kalachnaya”, thưởng thức bánh mỳ kalach; tham quan tour “Bí mật và huyền thoại Kolomna” với những con phố buôn bán ấm cúng, những bức tường và tháp quyền năng – nhân chứng của các cuộc đột kích của người Tatar và những chiến công vũ trang của binh lính Nga; thưởng thức và học cách pha trà tại nhà máy bảo tàng “Kolomna Pastila”; tham gia tìm hiểu về phong tục tập quán, cách mà người Kolomna chiến đấu bảo vệ quê hương; tham quan thành phố Ryazan, Điện Kremlin Ryazan, bảo tàng – di sản của Viện sĩ Nga I.P. Pavlova – người đoạt giải Nobel Y học và Sinh lý học năm 1904 cho công trình nghiên cứu tái tạo sinh lý học quá trình tiêu hóa. Kết thúc chuyến đi, sinh viên nước ngoài được đến tham quan nhà máy thuộc tập đoàn “TECHNONICOL” là nhà sản xuất hàng đầu quốc tế về các hệ thống và vật liệu xây dựng. TECHNONICOL” hiện có 59 nhà máy sản xuất tại 8 quốc gia (Nga, Belarus, Litva, Ý, Scotland, Đức, Ba Lan, Anh), 22 văn phòng đại diện tại 18 quốc gia.

Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp đối với các bạn sinh viên nước ngoài. Chuyến đi đã tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa sinh viên các nước, giúp sinh viên nước ngoài hiểu biết thêm những nét văn hóa truyền thống lâu đời và giàu bản sắc tại Nga.

Hy vọng trong tương lai, sinh viên nước ngoài tại trường Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm những chuyến đi ý nghĩa và bổ ích hơn nữa.