97,5% chỉ tiêu học bổng tại các trường Đại học Nga đã được phân bổ

9

Tất cả các trường đại học lớn của Nga đã lấp đầy ngân sách của họ sau kết quả của “làn sóng đầu tiên”, không thiếu sinh viên, dịch vụ báo chí của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga nói với RIA Novosti.

Người ta lưu ý rằng vào năm 2022, theo kết quả tuyển sinh 97,5% các địa điểm ngân sách trên khắp nước Nga đã được lấp đầy . Chỉ số tương tự cho năm 2021 là 94%. Tất cả các trường đại học lớn ở Nga đã lấp đầy ngân sách của họ trên cơ sở “làn sóng đầu tiên”, không thiếu sinh viên. Chúng ta đang nói về những trường đại học như, chẳng hạn như Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg và Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow.

“Trong số các nhà lãnh đạo trong giáo dục kỹ thuật, chẳng hạn, Đại học Kỹ thuật Quốc gia Bauman Moscow, Đại học Bách khoa Peter Đại đế St.Petersburg, Đại học Bách khoa Moscow cũng đã đối phó thành công với” làn sóng đầu tiên “. chỉ những trường ở thủ đô, mà còn cả các trường đại học khu vực, ví dụ như Đại học Liên bang Viễn Đông và Đại học Liên bang Baltic mang tên Immanuel Kant” Bộ cho biết thêm.

Thông báo nhấn mạnh: Không quá 2,5% số nơi có ngân sách sẽ được chuyển cho đợt tuyển sinh bổ sung, bắt đầu vào ngày 11 tháng 8 (năm ngoái, 6% số địa điểm ngân sách được phân bổ cho đợt tuyển sinh bổ sung cho các bằng cử nhân, thạc sĩ và chuyên gia).