Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường Quân đội tại Saint Petersburg

S

Vào ngày 25/6/2022, tại Quảng trường Kronstadt đã long trọng diễn ra Lễ Tốt nghiệp của các sĩ quan của các trường Học viện Hải quân, các Trung tâm Khoa học và Giáo dục Quân sự Hải quân Nga tại Saint Petersburg.

Trong buổi Lễ Tốt nghiệp này, hơn 900 sĩ quan hải quân đã nhận được bằng tốt nghiệp, huân chương, chứng nhận danh dự của sĩ quan Tốt nghiệp Hải quân tại Nga.

Buổi lễ được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov – người đã có bài phát biểu trong buổi lễ cũng như một lời chia tay và chúc mừng tới các sĩ quan tốt nghiệp và lực lượng Hải quân tại Nga nói chung được thêm những sĩ quan ưu tú.

Buổi lễ còn có sự tham gia của người đứng đầu chính quyền quận Kronstadt của thành phố Saint Petersburg – ông Oleg Dovganyuk. Quận trưởng quận Kronstadt chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp sĩ quan, đây là một dấu mốc quan trọng trong đời của mỗi sinh viên đại học. Ông cũng thay mặt, đọc lời chúc mừng và kêu gọi của ông Alexander Beglov – Thống đốc thành phố Saint Petersburg đến các sĩ quan Hải quân Nga nhân ngày tốt nghiệp. Sau buổi lễ, các sinh viên – sĩ quan Hải quân Tốt nghiệp đã diễu hành qua Quảng trường Anchor của Kronstadt trong một cuộc diễu hành long trọng.

Đồng thời cùng với các trường Hải quân trên, sinh viên học viên các trường thuộc khối ngành Quân Y, Hàng không Vũ trụ, Pháo binh và Đảm bảo Thông tin tại Saint Petersburg cũng đã lần lượt được trao bằng tốt nghiệp, huân chương danh dự trong các buổi Lễ Tốt nghiệp của mình.

Trong số các sĩ quan Hải quân ưu tú nói trên trên, có các học viên – sinh viên Việt Nam đang theo học tại 3 trường, Học viện Hải quân Pushkin (4 học viên), Hải quân Pie Đại đế (4 học viên) và Hải quân Petrodvorest (2 học viên). Về phía Chi đoàn Quân Y – Thông tin – Không quân – Pháo binh – Đảm bảo, trong đợt này ngành Quân Y có 5 học viên và 5 sĩ quan tốt nghiệp; ngành Hàng không Vũ trụ có 4 học viên tốt nghiệp; tốt nghiệp ngành Thông tin – Đảm bảo có 6 học viên và ngành Pháo binh đã tốt nghiệp 3 sĩ quan. Có thể nói đây là vinh dự lớn lao đối với sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên Bang Nga nói chung và các sinh viên, học viên thuộc khối ngành Hải quân, Quân đội tại Nga nói riêng.

Xin chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xứ mệnh học tập sau một quãng thời gian dài học tập và rèn luyện tại Xứ sở Bạch Dương.