Đại học FPT tích cực hợp tác giáo dục với Liên bang Nga

Đ

Ngày 28 tháng 7 năm 2022 đã diễn ra Buổi gặp mặt làm việc trao đổi về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học FPT.

Về phía Đại học FPT của sự tham dự của TS. Nguyễn Kim Ánh – phó Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Hiệu trường Đại học FPT Hà Nội; bà Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân, Đại học FPT cùng các thầy cô giáo trong trường.

Về phía Nga có sự tham dự của Tham tán Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam E. V. Mitrofanov; phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội A.A. Borodenko.

Trong lời giới thiệu của mình, đại diện lãnh đạo Đại học FPT đánh giá cao nền giáo dục tại Nga và chia sẻ rằng có rất nhiều lãnh đạo FPT đã học tập và tốt nghiệp tại các trường đại học Nga. Đại học FPT đề xuất Chương trình 3+0 hoặc 4+0, giảng dạy Chương trình đại học của Nga trên cơ sở giảng đường của Đại học FPT, đồng thời cũng đề xuất các Chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa đại học FPT và các trường đại học Nga.

Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam E. V. Mitrofanov cho biết, phía Nga quan tâm đến việc phát triển và thúc đẩy các chương trình liên kết giáo dục giữa các trường đại học Nga và Đại học FPT và cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt làm việc này.

Về phía mình, phó giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội A.A. Borodenko chia sẻ, một trong những hướng hoạt động chính của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga là lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Trung tâm sẵn sàng để các trường đại học Nga thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học FPT và сùng tổ chức các sự kiện văn hóa chung trong thời gian tới.

Tiếp nối chương trình, những người tham dự đã được tham quan khuôn viên cũng như trụ sở làm việc của Đại học FPT.