21.000 sinh viên sẽ tham gia Du lịch Thanh niên và Sinh viên 2022

2

Chương trình du lịch sinh viên và thanh niên được Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga thay mặt cho Tổng thống Nga Vladimir Putin phát triển vào năm ngoái. Nó cho phép sinh viên và các nhà khoa học trẻ đi du lịch khắp đất nước và ở lại khuôn viên trường đại học, tham gia các sự kiện khoa học và giáo dục, cũng như tham quan các cơ sở nghiên cứu và cơ sở hạ tầng giáo dục.

Địa lý và phạm vi phủ sóng

Mùa mới của chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu. Trong tháng đầu tiên của mùa hè, hơn 21.000 người đã đăng ký tham gia chương trình du lịch dành cho thanh niên và sinh viên trên nền tảng studenttourism.rf.

Kết quả của tháng đầu tiên của chương trình trên nền tảng studenttourism.rf đã được tổng kết bởi Phó Thủ tướng Dmitry Chernyshenko.

“Tổng thống đặt ra nhiệm vụ tăng cường sự sẵn có của các hoạt động giải trí cho người dân Nga. Để làm được điều này, chúng tôi đã khởi động các chương trình hoàn tiền cho khách du lịch và trẻ em, đồng thời tiếp tục chương trình du lịch cho thanh niên và sinh viên. Năm nay, trong tháng đầu tiên hoạt động, hơn 21.000 du khách trẻ tuổi đã đăng ký trên nền tảng studenttourism.rf. Trong số này, hơn 5 nghìn người đã đặt các chuyến đi cho đến cuối mùa hè. Năm nay, 193 trường đại học từ 110 thành phố của Nga cung cấp cho những người tham gia chương trình các tòa nhà dân cư của riêng họ. Số trường đại học nhiều hơn gần 10 lần so với năm thí điểm 2021 – khi đó có 21 trường đại học tham gia vào dự án, ”Dmitry Chernyshenko nói.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Valery Falkov lưu ý rằng các trường đại học tham gia chương trình đang cố gắng cung cấp cơ sở hạ tầng giáo dục, khoa học và giải trí cho khách từ những phía tốt nhất.

“Các trường đại học Nga nên trở thành điểm thu hút giới trẻ. Về cơ bản, điều quan trọng đối với chúng tôi là các cơ hội mà các trường đại học cung cấp ngày nay luôn rộng mở và dễ tiếp cận đối với sinh viên từ các vùng khác nhau của đất nước. Chương trình phát triển du lịch sinh viên tạo ra một nền tảng vững chắc cho sự hợp tác cá nhân, giáo dục và khoa học của họ. Nó cho phép sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ không chỉ nhìn thấy các điểm tham quan của nước Nga, mà quan trọng nhất, tham gia vào các sự kiện của đường đua khoa học phổ biến. Các trường đại học tốt nhất mời bạn đến thăm các phòng thí nghiệm khoa học, bãi thử nghiệm và trung tâm nghiên cứu của họ. Ngày nay, hơn 150 đồ vật như vậy được mở cửa cho khách tham quan ”, Valery Falkov, người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết.

Trong mùa giải mới, chi nhánh St.Petersburg của Trường Kinh tế Cao cấp, Đại học Liên bang Baltic được đặt theo tên của I.I. Kant ở Kaliningrad, Đại học Bang Sevastopol và Đại học Bang Altai ở Barnaul. Vào tháng 6, các du khách trẻ đến các trường đại học này thường xuyên nhất.

Các chương trình khoa học và giáo dục

Đại học Kỹ thuật Dầu mỏ Bang Ufa (UGNTU) cung cấp một mô-đun giáo dục được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tạo nội dung truyền thông và quảng bá tài nguyên du lịch của khu vực. Chương trình bao gồm hai lĩnh vực chính: “Hoạt động du ngoạn” và “Viết blog du lịch”. Bây giờ thay đổi đầu tiên của mô-đun đang diễn ra, trong đó một nhóm 35 người tham gia. USPTU có kế hoạch tổ chức thêm ba ca như vậy.

Đại học Kỹ thuật Bang Don (DSTU) ở Rostov-on-Don đề nghị đặt một chuyến thăm công viên Technopark sáng tạo “Magika”, nơi có các thiết bị cần thiết cho hoạt hình. Các đối tác của công viên kỹ thuật là CJSC “Mediapark South Region” và xưởng phim “Soyuzmultfilm”.

Sinh viên quan tâm đến công nghệ lượng tử có cơ hội đến thăm trung tâm chuyên ngành của Viện Vật lý của Đại học Liên bang Kazan ở Kazan và tiến hành nghiên cứu tại đây. Hoạt động của một siêu máy tính có thể được quan sát tại Trung tâm Khoa học và Giáo dục Volga về Công nghệ Siêu máy tính trên cơ sở của Đại học Quốc gia Nghiên cứu Quốc gia Nizhny Novgorod. N.I. Lobachevsky, nơi bạn cũng có thể tiến hành các công việc khoa học trong lĩnh vực công nghệ siêu máy tính và tính toán hiệu suất cao.

Các trường đại học tiếp tục đăng thông tin về các cơ sở mới, khoa học phổ biến và các sự kiện hướng nghiệp trên nền tảng studenttourism.rf. Tại đó, trong phần “Sự kiện”, bạn có thể chọn những sự kiện mình thích và đăng ký tham gia. Đến nay, 227 ứng dụng đã được xác nhận.

Xin nhắc lại rằng năm nay sinh viên đại học, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học và chuyên gia trẻ dưới 35 tuổi, cũng như những người chiến thắng và các nhà hoạt động trong các cuộc thi và chương trình của nền tảng Russia – Land of Opportunity đều có thể tham gia chương trình du lịch sinh viên.