Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga quảng bá điện ảnh Nga đương đại

T

Ngày 17/6, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã tổ chức buổi chiếu phim Nga hiện đại với bộ phim “Huấn luyện viên” (2018) bằng tiếng Nga kèm phụ đề tiếng Việt trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm Ngày Nước Nga.

Tại lễ khai mạc, Giáo sư Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Văn Chiến đã tặng Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga hai cuốn sách: “Hai nhà máy thủy điện ngầm của Việt Nam” và “Tiếng vọng sông Đà”, được dịch sang tiếng Việt và bao gồm các hồi ký, tiểu luận bằng tiếng Việt và những chuyên gia Liên Xô đã thiết kế và xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Hòa Bình. Bạn có thể đọc những cuốn sách này bất cứ lúc nào tại thư viện của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga.

Bộ phim kể về cầu thủ của đội tuyển quốc gia, anh không sút thành công quả phạt đền vào thời điểm quan trọng. Sau sai lầm đáng tiếc, cầu thủ trẻ rời đội tuyển quốc gia, kết thúc sự nghiệp và trở thành huấn luyện viên của đội bóng nhỏ tại một tỉnh lẻ. Chính với đội bóng này, nhân vật chính sẽ phải thực hiện một điều kỳ diệu và tin tưởng vào chính mình một lần nữa.

Buổi chiếu phim quy tụ khoảng 150 người, bao gồm học sinh Việt Nam, sinh viên học tiếng Nga, cũng như những người hâm mộ điện ảnh Nga.

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả khán giả và bạn bè của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga và hy vọng sẽ sớm gặp lại các bạn ở những buổi chiếu phim hấp dẫn tới. Trung tâm luôn đón chào những ý tưởng của bạn về các bộ phim Nga mà bạn muốn xem vào lần tới.