Khai mạc Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam 06/06 – 10/06/2022

K

Ngày 6/6, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam bằng buổi lễ dâng hoa tại tượng đài A.S. Pushkin ở Công viên Hòa Bình. Sự kiện có sự tham gia của Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Andrey Borodenko, đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Khoa Ngữ văn – Đại học Tổng hợp Tomsk, Phân viện Pushkin tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt-Nga cùng nhiều khách mời Nga và Việt Nam.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Pushkin.
Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Pushkin.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Andrey Borodenko cho biết, đây là sự kiện văn hóa và giáo dục truyền thống do văn phòng đại diện Rossotrudnichestvo tổ chức nhằm phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Nga. Ngày 6/6 hằng năm đã được Liên hợp quốc phê chuẩn vào năm 2010 là Ngày Quốc tế Tiếng Nga.

Ông Andrey Borodenko cũng nhấn mạnh, thơ của Pushkin xuất hiện trong không gian văn hóa-xã hội Việt Nam là nhờ những người Việt Nam nói tiếng Nga và đặc biệt là nhờ những dịch giả xuất sắc, tài năng, có trình độ chuyên môn cao. Sau buổi lễ, các vị khách đã cùng nhau đọc lại những bài thơ của đại thi hào nước Nga bằng tiếng Nga và tiếng Việt.