Tới cuối năm, hơn 300 Ký túc xá tại 100 trường Đại học sẽ được cải tạo

T

Cho đến cuối năm nay, công việc sửa chữa sẽ được thực hiện tại hơn 100 trường đại học trực thuộc chính quyền liên bang. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị tiến hành một cuộc đại tu lớn đối với các ký túc xá của các trường đại học liên bang sau cuộc gặp với sinh viên vào năm 2021. Điều này đã được nhắc lại bởi Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko. Phó Thủ tướng cũng lưu ý sự cạnh tranh cao giữa các trường đại học trong cuộc đua hình thành các khu học xá đẳng cấp quốc tế.

“Thay mặt Tổng thống, hơn 300 ký túc xá của hơn 100 trường đại học Nga sẽ được đại tu trong năm nay. 8,3 tỷ rúp đã được phân bổ từ ngân sách liên bang cho những mục đích này. Ưu tiên, như trong việc phân phối các nơi ngân sách, được dành cho các khu vực. Ngoài ra, thay mặt nguyên thủ quốc gia, tiếp tục làm việc để tạo ra các khuôn viên đẳng cấp thế giới. Đợt tuyển chọn cạnh tranh thứ hai sẽ kéo dài đến ngày 1/8. Sự cạnh tranh cao, các ứng dụng được chuẩn bị bởi 36 trường đại học từ hơn 30 khu vực của Nga. Tôi muốn lưu ý rằng khi xem xét các dự án, sẽ đặc biệt chú ý đến sự hiện diện của các khu công nghệ và các đối tác công nghiệp tiềm năng trong các dự án khuôn viên trường, ”Dmitry Chernyshenko nói.

Phó Thủ tướng nhắc lại rằng trong những năm tới, các khu học xá sẽ xuất hiện ở Tomsk, Moscow, Kaliningrad, Nizhny Novgorod và các thành phố khác. Hai trong số chúng đã được xây dựng. Các kế hoạch là tạo ra ít nhất 25 khuôn viên cho 150.000 địa điểm vào năm 2030.

Người đứng đầu Bộ Giáo dục và Khoa học Nga Valery Falkov cho biết thêm, môi trường giáo dục hiện đại phải đáp ứng yêu cầu cao về sự thoải mái cho cả hoạt động giáo dục và ngoại khóa của giáo viên và học sinh.

“Các trường đại học không chỉ nên cung cấp kiến ​​thức mà còn cung cấp chỗ ở thoải mái cho sinh viên, thúc đẩy sự phát triển của họ và lối sống lành mạnh. Vì vậy, chúng tôi cố gắng tạo điều kiện hiện đại và tiện nghi cho học sinh và giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng của quá trình giáo dục. Trong năm nay, đại tu sẽ bao gồm 650.000 mét vuông khuôn viên trường đại học, và đến năm 2024, ít nhất 1,6 triệu mét vuông không gian dân cư, cũng như các cơ sở giáo dục, xã hội và thể thao, sẽ được hoàn thành. Điều này sẽ cải thiện điều kiện cho 80.000 sinh viên, ”Valery Falkov nói.

Nhớ lại rằng năm ngoái, hơn 5 tỷ rúp đã được phân bổ cho việc đại tu 254 ký túc xá của 94 trường đại học. Với số tiền này, 530.000 mét vuông đã được sửa chữa: mái nhà, mặt tiền, hệ thống kỹ thuật được cập nhật và công việc hoàn thiện đã được thực hiện.