Trao giải Olympic tiếng Nga dành cho Học sinh và Sinh viên Việt Nam

T

Chiều tối 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao giải thường niên Cuộc thi Olympic tiếng Nga dành cho học sinh THPT lần thứ 15 và dành cho sinh viên Việt Nam lần thứ 19.

Phong trào Olympic của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga hiện đang được phổ biến ở Việt Nam đã thu hút hàng ngàn thí sinh là học sinh, sinh viên trên cả nước tham gia.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga Borodenko A.A. đã giới thiệu về lịch sử hình thành chữ viết Slavơ, về sự phát triển của chữ viết ở Nga; đồng thời cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tham gia tổ chức phong trào Olympic trong nước và hỗ trợ toàn diện các dự án giáo dục của Nga.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga cũng gửi lời chúc tới các thí sinh đã giành chiến thắng trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, ghi nhận sự quan tâm cao của thanh niên Việt Nam tới nước Nga và nền giáo dục Nga. “Nhân Ngày Văn học và Văn hóa Slavơ, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp đến các bạn trẻ tài năng của Việt Nam được lựa chọn sang Nga học tập trong khuôn khổ hạn ngạch của Chính phủ Liên bang Nga và chứng minh cho thế hệ trẻ của Việt Nam sự đa dạng và vẻ đẹp bao la rộng lớn của của đất nước chúng tôi. Chúng tôi tự hào về сác em. Hy vọng rằng сuộc gặp với đất nước Nga là một cuộc gặp không thể nào quên đối với các em.” – ông Andrei Borodenko nói.

Đồng thời, ông Borodenko A.A. nhấn mạnh tất cả những người giành chiến thắng sẽ có cơ hội để tiếp tục học tập tại Nga theo hạn mức học bổng của Chính phủ Liên bang Nga dành cho Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Tổ chức đã mang đến buổi hòa nhạc được biểu diễn bởi các học sinh và sinh viên hai nước với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.