Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga gặp mặt mừng ngày 30/4

C

Tối 30/4, Hội cựu chiến binh Liên bang Nga tại Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm 47 năm ngày đất nước thống nhất và Quốc tế Lao động (1/5). Sự kiện có sự tham dự của đông đảo các cựu chiến binh Việt Nam tại thủ đô Moskva.

Buổi gặp mặt mừng 47 năm ngày thống nhất năm nay có sự tham dự của: Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi; các thành viên Cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga, do Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Trần Tiến Phương dẫn đầu; Tham tán công sứ, Phó Ban Công tác cộng đồng Lê Quang Anh; đại diện Đảng ủy và các cơ quan báo chí Việt Nam tại Liên bang Nga.

Sau lễ chào cờ, ông Đỗ Văn Tiếu, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày thống nhất đất nước, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc mừng đến tất cả các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước cũng như những người lính đang bảo về Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vinh dự và cảm động được tham dự sự kiện đầy ý nghĩa này. Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh đến công lao các thế hệ người Việt Nam, các liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì đất nước và cho rằng cần giáo dục các hế hệ đi sau về ngày truyền thống lịch sử và phát huy giá trị tinh thần bất diệt của chiến thắng 30/4.

Tại buổi lễ, Hội Cựu chiến binh đã hưởng ứng lời kêu gọi Quân chủng Hải quân Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, tổ chức quyên góp để mua xuồng trị giá 3,5 tỷ đồng tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Ngay tại buổi lễ đã quyên góp được 105.000 ruble (khoảng 1.300 USD). Số tiền này đã được trao cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Tham tán – Công sứ Lê Quang Anh.

Trong không khí đầm ấm và vui vẻ, các cựu chiến binh cùng đại biểu tham dự đã cùng cất cao tiếng hát, lời ca ca ngợi người lính, ca ngợi Tổ quốc.

Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga thành lập ngày 22/12/2015, ra mắt lần đầu tiên ngày 30/4/2016. Trải qua 6 năm hoạt động, Hội luôn là trung tâm đoàn kết các hội viên. Ngoài Moscow, Hội đã mở rộng hoạt động ra các thành phố Yekaterinburg, Pyatigorsk, Novosibirsk, Omsk và Ulianovsk.