Cuộc thi Thu hình khoa học 2022 chính thức khởi tranh

C

Từ ngày 2 tháng 4, kênh Nauka TV bắt đầu nhận các tác phẩm ảnh và video cho cuộc thi hàng năm về video và ảnh của người dùng. Đơn đăng ký tham gia cuộc thi trong phần “Ảnh” được chấp nhận từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5 năm 2022. Đơn đăng ký tham gia cuộc thi trong phần “Video” được chấp nhận từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 4 tháng 9 năm 2022. Những video hay nhất sẽ được lên sóng trên kênh Nauka TV.

Đơn vị đồng tổ chức cuộc thi là Wikimedia RU và Ngày hội Khoa học toàn Nga Nauka0 +. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, Bộ Giáo dục Liên bang Nga, Quỹ Khoa học Nga.

“Từ năm này qua năm khác, những tác phẩm ảnh của các thí sinh tham gia cuộc thi không khỏi khiến chúng tôi kinh ngạc về độ chính xác, sâu sắc và thái độ làm việc khoa học. Đó là lý do tại sao cuộc thi đã nổi tiếng trong 5 mùa giải và đã thu thập được một số lượng lớn các tác phẩm tài năng, và các cuộc triển lãm ảnh của những người chiến thắng được giới thiệu ở cả Nga và nước ngoài” – Maria Semenova, tổng biên tập của kênh truyền hình Nauka.

Cuộc thi được tổ chức với 8 đề cử: “Con người trong khoa học”, “Ảnh vi mô”, “Không ảnh”, “Dòng phim”, “Thiên nhiên”, “Không gian”, “Khoa học quanh ta” và đề cử đặc biệt “Chinh phục Bắc Cực “. Ba người chiến thắng sẽ được chọn trong mỗi đề cử, do đó ban giám khảo cuộc thi sẽ xác định 24 hình ảnh minh họa chiến thắng. Ba người chiến thắng trong mỗi đề cử trong số bảy đề cử và một đề cử đặc biệt sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 rúp .