“Thẻ Pushkin” đã được phát hành cho 4,7 triệu sinh viên tại Nga

&

Số lượng người tham gia dự án Thẻ Pushkin đã tăng lên 4,7 triệu người kể từ khi ra mắt. Nhờ chương trình, học sinh và học sinh có thể tham dự các sự kiện văn hóa miễn phí. Hơn 6 triệu vé đã được mua với sự trợ giúp của Thẻ Pushkin trong 7 tháng.

Dự án liên bang “Bản đồ Pushkin” đã được đưa ra theo sáng kiến ​​của Tổng thống Liên bang Nga vào năm ngoái vào Ngày Tri thức. Sử dụng thẻ này, học sinh trung học và sinh viên từ 14 đến 22 tuổi có thể thanh toán vé xem nhà hát, bảo tàng và phòng hòa nhạc với chi phí nhà nước tổng cộng là 5.000 rúp. Tổng cộng, hơn 5.000 thiết chế văn hóa trên cả nước tham gia chương trình. Và kể từ tháng 2 năm nay, các rạp chiếu phim cũng tham gia dự án – giờ đây sinh viên các trường phổ thông, cao đẳng và đại học có thể chi tới 2 nghìn rúp từ thẻ để mua vé xem phim trong nước.

Hạn mức tiền mặt trên Thẻ Pushkin được cập nhật vào ngày 1 tháng 1 hàng năm. Không thể rút tiền, bán hoặc tặng thẻ vì thẻ được cá nhân hóa và được phát hành dưới dạng ảo hoặc bằng nhựa sau khi xác nhận tài khoản trên Dịch vụ Nhà nước. Ngày nay, tấm áp phích của “Bản đồ Pushkin” đã có hơn 70 nghìn sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng trên cổng thông tin Kultura.RF hoặc trong Công thông tin Văn hóa và Dịch vụ Quốc gia.