Nga triển khai Chương trình ưu đãi thế chấp và thuê nhà cho sinh viên

N

Nga sẽ khởi động một chương trình cho phép sinh viên vay thế chấp và thuê nhà ở với những điều kiện có lợi. Đồng thời, các nhà khoa học và giáo viên trẻ cũng sẽ được xếp vào diện công dân hưởng chung quyền lợi này. Chỉ thị liên quan để phát triển chương trình đã được đưa ra bởi Tổng thống Vladimir Putin, và sẽ được triển khai từ giữa tháng 7 năm 2022.

Dom.RF và các cơ quan điều hành sẽ tham gia vào việc phát triển chương trình. Theo kế hoạch, nhà cho thuê sẽ được xây dựng cùng với các nhà đầu tư tư nhân.

Cần lưu ý rằng dự án nhà ở cho sinh viên cho thuê đã được Dom.RF và Trường Kinh tế Cao cấp đưa ra ở chế độ thí điểm. Dự án đã cho thấy hiệu quả cao, cung cấp nhà ở cho 700 sinh viên, cũng như tạo cơ hội cho họ có thể mua nhà ở trong những điều kiện đặc biệt, với lãi suất thấp.

Trước đó, theo dự kiến đến năm 2030, Nga sẽ sửa chữa các ký túc xá của các trường đại học và xây dựng các khuôn viên đại học đẳng cấp thế giới. Theo chỉ thị của Putin, những khu học xá như vậy sẽ xuất hiện ở các khu vực khác nhau. Trong số đó: Chelyabinsk, Tomsk, Moscow, St.Petersburg, Novosibirsk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg, Ufa. Các trường đại học sau đã được lựa chọn để thực hiện dự án:

Đại học Tổng hợp quốc gia Novosibirsk ,
Đại học Liên bang Baltic mang tên Immanuel Kant ,
Đại học Kỹ thuật quốc gia Moscow mang tên Bauman ,
Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg ,
Peter Đại học Bách khoa St.Petersburg ,
Đại học ITMO ,
Đại học Liên bang Viễn Đông và một số trường khác.

Việc phát triển một số cơ sở đã bắt đầu. Ví dụ, khái niệm về một khuôn viên tiên tiến hiện đang được tạo ra trên cơ sở của Đại học Quốc gia Thái Bình Dương ở Khabarovsk.