Liên bang Nga long trọng kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười

L

Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga nói: “Vào ngày này năm 1917, đất nước của chúng ta mở ra cho nhân loại một thế giới mới… Không ai có thể im lặng hay không kính cẩn nghiêng mình trước sự kiện này.”

Ngày 7/11, nhân kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, đoàn nghị sỹ của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) tại Duma Quốc gia (Hạ viện), Ban chấp hành Trung ương KPFR do Chủ tịch KPRF Gennady Ziuganov dẫn đầu, các chi bộ KPFR ở thủ đô Moskva và tỉnh Moskva, cùng các phong trào yêu nước cánh tả “Ủng hộ quân đội,” “Trẻ em chiến tranh,” “Liên minh sỹ quan Xô viết,” “Hội Liên hiệp Phụ nữ toàn Nga-Niềm hy vọng của nước Nga”, Đoàn Thanh niên Cộng sản Komsomol, “Mặt trận cánh tả,” “Vì chủ nghĩa xã hội mới,” cùng đông đảo người ủng hộ đã tiến hành đặt hoa tại lăng Vladimir I. Lenin và Khu tưởng niệm các Anh hùng Cách mạng bên Tường Điện Kremlin, đặt hoa trước Tượng đài Nguyên soái Giukov.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, điểm đặc biệt của lễ kỷ niệm năm nay tại Quảng trường Đỏ đó là một lá cờ chiến thắng cực lớn – lá cờ những người lính Hồng quân Liên Xô cắm trên nóc tòa nhà Quốc hội ở Berlin ngày 1/5/1945, được các đoàn viên Komsomol căng và đưa vào quảng trường trước Lăng Lenin.

Những bài hát cách mạng thời kỳ Xô viết, như Kachiusa, Quốc tế ca được người tham gia hát vang trên Quảng trưởng Đỏ.

Phát biểu trước các phóng viên, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ziuganov khẳng định: “Vào ngày này năm 1917, đất nước của chúng ta mở ra cho nhân loại một thế giới mới… Không ai có thể im lặng hay không kính cẩn nghiêng mình trước sự kiện này.”

Chia sẻ với phóng viên, Ông Piotr Sladygin, giảng viên môn lịch sử Đại học tổng hợp Nhân văn Moskva cho biết: “Tôi đến Quảng trường Đỏ để thể hiện chúng tôi tin tưởng vào sự trở lại của Liên Xô. Chúng tôi tin tưởng vào tư tưởng Đảng cộng sản.

Tư tưởng của Lenin luôn sống mãi. Tôi còn nhớ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rằng ‘uống nước phải nhớ nguồn’. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ và tiếp tục kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Mười”.