Triển lãm Văn hóa Việt Nam nhân ngày khai giảng tại RUDN

T

Vào ngày 04/09/2021, tại thành phố Mat-xcơ-va, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) long trọng tổ chức triển lãm các viện, khoa trong trường và triển lãm văn hoá các dân tộc trên thế giới. Đây là một trong các chương trình lớn của trường trong năm học này.

Trong ngày khai giảng, Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN đã tham gia tổ chức triển lãm văn hoá nước nhà tại trường. Các lưu học sinh trưng bày cờ Tổ quốc, các sản phẩm tranh nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm từ Việt Nam. Các bạn sinh viên Nga đã tham quan và tìm hiểu về văn hoá của dân tộc Việt. Đặc biệt các bạn Nga yêu thích áo dài và nón lá, nhiều bạn đã tham gia chụp hình lưu niệm cùng lưu học sinh Việt Nam.

Tại buổi triển lãm, tập thể Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN tiếp đón Ban lãnh đạo Nhà trường, đứng đầu là Hiệu trưởng Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga, thầy Ястребов Олег Александрович. Các thầy đã tới tham quan, trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với các bạn lưu học sinh. Đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, Trưởng quản lý LHS các nước châu Á, thầy Важов Алексей Алексеевич khẳng định ngày hôm nay là dịp lễ để các bạn sinh viên tìm hiểu về ngành học của các khoa, viện của mình cũng là cơ hội mọi người làm quen và giao lưu với nhau.

Theo bạn Nguyễn Bằng Ân Quang, Đơn vị trưởng Đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại RUDN chia sẻ Ngày khai giảng là một sự kiện lớn của trường năm nay khi Nhà trường bắt đầu tổ chức cho sinh viên đi học tập trung trở lại, các bạn sinh viên Nga và các lưu học sinh nước ngoài mới nhập học có thể làm quen, giao lưu với nhau. Đặc biệt đây là một dịp tốt để sinh viên Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá tới các bạn nước khác. Bạn Ân Quang hi vọng, trong các sự kiện tới đây Đơn vị lưu học sinh Việt Nam có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ, đầu tư vật chất để các chương trình diễn ra chất lượng hơn.

Trong không khí tưng bừng ngày khai giảng, các anh chị em lưu học sinh cũng tham quan, hòa nhập vào nền văn hóa các nước khác, giao lưu âm nhạc và mặc trang phục truyền thống của nước bạn. Đồng thời, mọi người có cơ hội tham quan khu triển lãm các khoa, viện, tìm hiểu về các ngành học đa dạng tại trường. Bạn Hoàng Thu Trang, sinh viên năm nhất khoa Kinh tế RUDN bày tỏ thích thú khi có thể tham gia một ngày lễ lớn tại trường và được quảng bá văn hoá Việt Nam tới các bạn sinh viên quốc tế.