Nga sẽ cung cấp 20 triệu liều Vắc-xin cho Việt Nam trong năm 2021

N

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin trong năm 2021. Đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của nước bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam.

Sáng nay 4-9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đại tướng Phan Văn Giang chào mừng thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga sang thăm Việt Nam và dự lễ bế mạc cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn trong khuôn khổ Army Games 2021.
Nhấn mạnh Việt Nam và Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp, bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga, là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quan hệ quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương luôn được lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng cho biết, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong phòng chống dịch COVID-19. Bộ trưởng cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng vắc xin Sputnik V, và sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin trong năm 2021.

Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam, và mong muốn thời gian tới Nga tiếp tục hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Bộ trưởng đánh giá cao kết quả quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực trao đổi đoàn cấp cao, đào tạo, hợp tác kỹ thuật quân sự, hợp tác cấp đơn vị, phối hợp hành động tại các cơ chế và diễn đàn khu vực; khẳng định Việt Nam ủng hộ và tham gia Army Games được tổ chức tại mỗi nước; đánh giá cao sáng kiến cá nhân của bộ trưởng quốc phòng Nga về Army Games.